Vietnam, VN
Wed, 3/22/2023
scattered clouds
19
Scattered clouds

19°C - 19°C

69%

1008hPa

1.51m/s

39%

10Km

10:51 PM

10:59 AM

Havana, thành phố của hoài niệm
Havana (hay La Habana) là nơi vẫn còn giữ được cho mình một nét cổ kính riêng biệt, không quá lạc hậu nhưng lại mang con người ta trở về quá khứ. Bên cạnh không gian thiên nhiên khoáng đạt, Havana cũng là nơi mà đại văn hào Ernest Hemingway từng cư ngụ 7 năm, và sáng tác nên kiệt tác để đời “Chuông nguyện hồn ai”.
Bảo tàng Ernest Hemingway
Bảo tàng Ernest Hemingway chỉ nằm cách Havana khoảng 10 dặm về hướng đông. Nơi đây từng là nhà riêng của đại văn hào với tên gọi là Finca Vigia, có nghĩa là “căn nhà ngắm cảnh”. Hemingway từng sống ở ngôi nhà này trong 20 năm. Bảo tàng nằm trong khuôn viên khá rộng lớn, có hồ bơi nằm trên một ngọn đồi của làng San Francisco de Paula. Ngoài không gian nội thất cổ kính, thì ngôi nhà còn có lưu trữ hơn 9,000 quyển sách được phân bố trong các tủ sách, ở nhiều tầng khác nhau. Một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng cũng được trưng bày tại nơi đây, như là tác phẩm nghệ thuật bằng gốm của danh họa Picasso.
Khách sạn Ambos Mundos
Khách sạn Ambos Mundos số 153 đường Obispo, nằm tại góc đường Mercaderes có màu hồng rất đặc trưng khiến mọi du khách đi ngang đều phải ghé lại dừng chân. Từ năm 1928 đến năm 1939, phòng 511 của khách sạn Ambos Mundos chính là nơi mà đại văn hào Hemingway chọn lưu trú. Ngày nay, căn phòng chính là điểm đến tham quan cho du khách.
Tuy không mang không gian sang trọng, nhưng đây chính là nơi nhà văn cho ra đời kiệt tác “Giã từ vũ khí”. Ba cánh cửa sổ trong phòng có view rất đẹp, với tầm nhìn ngoạn mục về những cảnh quan xung quanh. Khi ghé thăm, bạn có thể thấy sự hiện diện của nhà văn, thông qua những cần câu, vài tài liệu, và cả chiếc máy đánh chữ được ông lắp đặt để đứng gõ chữ được khi vết thương cũ ở đùi từ thời chiến tranh khiến ông đau.
Nhà thờ chính
Nhà thờ chính của Havana là 1 trong 11 nhà thờ Công giáo La Mã nằm trên đảo Cuba. Nhà thờ có kiến trúc hình chữ nhật dài 34 m, và là trụ sở của của Tổng Giáo phận La mã La Habana. Nhà thờ được ví như một bản hòa ca trên đá, đến từ khung cảnh tráng lệ của hai tòa tháp không cân xứng, bao lấy mặt tiền theo phong cách Baroque. Điểm đặc biệt nhất là ở nội thất của nhà thờ, mang nét kiến trúc khác với mặt tiền, là theo hướng tân cổ điển hơn là baroque. Ngoài ra, các bức họa trên điện thờ có niên đại từ cuối những năm 1700, và các bức tranh ở bên tường là các bản sao của tranh vẽ bởi các danh họa Murillo và Rubens.
Bờ biển Malecon
Không gian bờ biển Malecon được xem như là “thương hiệu” của Havana, bởi vẻ quá yên bình và thoáng đạt mà nó mang lại. Du khách dường như cảm thấy tâm hồn mình thư thái hẳn giữa cuộc sống bề bộn này. Bờ biển Malecon là con đường chính lớn nhất chạy dọc bờ biển Caribe ở Havana. Công trình này được xây dựng với những bờ tường đá dùng để ngăn nước biển dài khoảng 6km. Ngày nay, bờ biển Malecon còn là địa điểm có nhiều quảng trường diện tích rộng lớn, được sử dụng làm nơi biểu diễn, tổ chức các lễ hội ngoài trời sôi động.
Pháo đài El Morro
Pháo đài El Morro là một pháo đài cổ nổi tiếng thế giới của Cuba. Nó có tên gọi chính thức là Castillo de los Reyes Magos Tres del Morro, được đặt theo tên của ba Magi Kinh Thánh. Chính quyền Tây Ban Nha đã cho xây dựng nên pháo đài theo bản vẽ của kiến trúc sư Juan Bautista Antonelli người Ý. Pháo đài El Morro nằm ở vị trí chiến lược, có thể khống chế lối vào vịnh Havana và bao quát toàn bộ cảng Havana ở bờ vịnh đối diện.
Theo Anh Tran (Wiki Travel)
12
6
0
0

View 3 more comments

Lê  Nam's profile picture
Lê Nam
Tuyệt vời
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Uyển Đình's profile picture
Uyển Đình
Thành phố này cubgx đc ấy nhĩ
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Nguyễn Thị Quỳnh Anh's profile picture
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam - Di sản văn hóa nghệ thuật của đất nước
Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam - Di sản văn hóa nghệ thuật của đất nước
Dương Huệ's profile picture

Dương Huệ

10 hours ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved