Vietnam, VN
Tue, 6/6/2023
broken clouds
21
Broken clouds

20°C - 21°C

96%

1007hPa

1.25m/s

83%

10Km

10:15 PM

11:19 AM

BÁNH MỲ VIỆT NAM LỌT TOP MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ NGON NHẤT THẾ GIỚI
-----------------
✔ Bánh mỳ Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Danh sách do chuyên trang TasteAtlas bình chọn.
✔ Theo thông tin trên TasteAtlas, bánh mỳ Việt Nam thuở ban đầu chỉ được kẹp với thịt và một số gia vị, không có rau. Tuy nhiên ngày nay, với khả năng biến tấu vô hạn, bánh mỳ Việt Nam còn được kẹp với thịt nguội, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, pa-tê gan, dưa chuột, rau mùi, dưa chua, dầu hào, tỏi...Bánh mỳ phải nhẹ, với lớp vỏ mỏng trong khi ruột bánh mềm và dai, phảng phất vị ngọt nhẹ. Tùy theo vùng, miền, địa phương, bánh mỳ Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.
✔ Đứng đầu danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của TasteAtlas là món bánh bao (Guotie) đến từ miền Bắc của Trung Quốc. Roti Canai (món bánh dẹt áp chảo), món ăn sáng phổ biến của người Malaysia được công nhận là món ăn đường phố ngon thứ hai thế giới.
✔ Tiếp nối trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 3 là món Espetos (xiên cá nướng) của Tây Ban Nha. Vị trí thứ 4 và 5 trong bảng xếp hạng đều thuộc về món ăn của Mexico, lần lượt là các món Tacos (bánh taco) và Carnitas (thịt lợn om dầu).
✔ Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng này là món Karaage (1 món gà chiên) của Nhật Bản.
Theo Trung tâm Tin tức VTV24
1
0
0

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Du lịch Phú Yên – Xứ hoa vàng trên cỏ xanh
Du lịch Phú Yên – Xứ hoa vàng trên cỏ xanh
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved