Vietnam, VN
Sun, 2/5/2023
broken clouds
18
Broken clouds

17°C - 18°C

98%

1013hPa

1.25m/s

57%

10Km

11:18 PM

10:47 AM

Thể thao 24h's profile picture
Thể thao 24h Celebrity site
INDONESIA TÌM MỌI CÁCH TÁC ĐỘNG LÊN FIFA TRƯỚC NGÀY NHẬN ÁN PHẠT
🔸 Tỷ phú Erick Thohir, thành viên của Ủy ban Olympic thế giới, đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp với Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino vào hôm qua. Trong đó, ông đã mang theo bức thư của Tổng thống Indonesia, Joko Widodo gửi người đứng đầu FIFA.
🔸 Ông Erick Thohir tiết lộ: "Tôi đã gửi lời chào và một lá thư đặc biệt của Tổng thống Joko Widodo gửi tới Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino".
🔸 Cũng theo vị tỷ phú này, ông Gianni Infantino đã gửi lời cảm ơn Tổng thống Joko Widodo và sẵn sàng hỗ trợ để giúp bóng đá Indonesia phát triển. "Xét đến tiềm năng, sự phổ biến bóng đá ở Indonesia cũng như tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Indonesia, với thị trường rộng lớn, điều kiện chính trị xã hội ổn định, FIFA khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tối đa để giúp bóng đá Indonesia phát triển.
🔸 Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Indonesia và nhận được sự quan tâm rộng rãi của toàn xã hội. Môn thể thao này có thể trở thành niềm tự hào dân tộc và là một trong những trụ cột góp phần vào sự tiến bộ của quốc gia".
🔸 Sau đó, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cũng thừa nhận đã gọi điện nói chuyện trực tiếp với Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Ông chia sẻ: "Tôi đã gọi điện và nói chuyện với ông Gianni Infantino. Chúng tôi nói rất nhiều về thảm kịch bóng đá ở sân vận động Kanjuruhan cũng như giải U20 thế giới được tổ chức ở Indonesia vào năm sau. Dù vậy, FIFA sẽ xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về án phạt".
🔸 Trong khi đó, ông Ahmad Riyadh, thành viên cao cấp của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), nhấn mạnh rằng vụ bạo loạn ở Kanjuruhan xuất phát từ sai lầm cá nhân, chứ không phải khâu quản lý của PSSI.
🔸 Ông chia sẻ: "AFC và FIFA sẽ có chuyến thị sát tới Indonesia trong thời gian tới. Điều quan trọng là FIFA sẽ xem xét phản ứng của Chính phủ và PSSI ra sao trong vụ này. Vụ việc đáng tiếc trên chỉ xuất phát từ sai lầm cá nhân, chứ không phải của Liên đoàn bóng đá. Trong thời gian qua, PSSI đã phối hợp tốt với Chính phủ để điều tra vụ bạo loạn. Hy vọng động thái này của chúng tôi được FIFA đánh giá cao".
🔸 Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã yêu cầu đóng toàn bộ sân vận động trong cả nước để rà soát lại vấn đề an ninh và tiêu chuẩn. Ông nhấn mạnh không muốn chứng kiến thêm bất kỳ vụ bạo loạn tương tự nào.
🔸 Nhiều tờ báo ở Indonesia lo ngại PSSI sẽ phải đối diện với án phạt rất nặng. Các đội tuyển của Indonesia sẽ không được thi đấu quốc tế trong thời gian dài và nước này cũng bị tước quyền đăng cai giải U20 thế giới 2023.
🔸 Mặc dù vậy, tờ CNN Indonesia khẳng định chưa có tiền lệ nào trước đây. Trong 10 vụ bạo loạn khốc liệt nhất lịch sử bóng đá thế giới, không có Liên đoàn bóng đá nào chịu lệnh cấm từ FIFA. Bên cạnh đó, FIFA luôn khuyến khích các đội tuyển phát triển nên không thể cấm họ thi đấu chỉ vì vụ bạo loạn của cổ động viên.
🔸 FIFA chỉ đưa ra động thái trừng phạt nếu như Chính phủ can thiệp vào công việc của Liên đoàn bóng đá. Trong thời gian qua, Chính phủ Indonesia chưa hề có bất kỳ động thái nào can thiệp vào PSSI (đơn cử như việc đưa ra án phạt với CLB).
-
Theo Dân trí
0
0
0

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan
Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved