Vietnam, VN
Thu, 2/2/2023
broken clouds
16
Broken clouds

16°C - 17°C

99%

1014hPa

1.2m/s

73%

8.446Km

11:18 PM

10:46 AM

Ngày mưu sinh, đêm đến cùng nhau đợi cuộc gọi để đi làm việc ý nghĩaĐội hình ấy gồm anh Nguyễn Hoài Nghĩa, Trần Ngọc Thuận và hai anh em ruột Võ Quang Hoàn, Võ Quang Trung cùng nhau thực hiện việc cứu hộ xe máy miễn phí tại tỉnh Quảng Trị.
Từ hơn 2 tháng nay, cứ mỗi đêm thành viên của Đội SOS Đông Hà tiếp nhận trung bình 6-7 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ. Có hôm cao điểm lên đến 10-12 xe máy bị sự cố về thủng săm, chết máy, hết nhớt... "Alo, đội SOS Đông Hà đây...", sau khi nhận cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ từ những người tham gia giao thông gặp sự cố. Những thành viên trong đội lại nhanh chóng phân chia, thu xếp công việc có mặt sớm nhất để hỗ trợ.
Nói về việc hình thành Đội trưởng Đội SOS Đông Hà, anh Nguyễn Hoài Nghĩa (SN 1987) cho biết: "Tôi làm nhân viên phân phối gas nhiều năm nay. Một lần khi nhận giao gas vào đêm khuya, xe máy lại gặp sự cố giữa đường mà tiệm sửa xe đều đóng cửa. Những lúc đó, thực sự bản thân không biết nhờ ai. Từ trải nghiệm như thế, tôi nảy ra ý tưởng đưa số điện thoại của mình lên mạng xã hội để bất kỳ ai vào ban đêm có sự cố về xe máy, tôi đều sẵn sàng giúp đỡ".
Dù có nhiều lời đàm tiếu cho rằng các anh muốn nổi tiếng, nhưng xuất phát từ tấm lòng muốn làm việc thiện, giúp đỡ mọi người từ những việc nhỏ nhất, 4 thành viên vẫn miệt mài với công việc thiện nghĩa của mình, vẫn hạnh phúc với điều ý nghĩa mà bản thân làm được mỗi ngày.
"Nhiều người cho rằng, chúng tôi lo chuyện bao đồng, rồi muốn nổi tiếng nên lập ra nhóm này. Nhưng anh em trong đội bỏ ngoài tai tất cả, bởi chúng tôi nghĩ rằng làm từ thiện có nhiều cách. Là những người lao động bình thường, sử dụng những thứ mình biết và mình có để giúp người khác đồng cảnh ngộ là điều nên làm", một thành viên Đội SOS Đông Hà chia sẻ.
Theo: Báo Sức Khỏe Và Lao Động
35
1
0
0

Nguyễn Nhật's profile picture
Nguyễn Nhật
người hùng về đêm
Haha
 · Reply · 4 months ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan
Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved