Vietnam, VN
Wed, 9/28/2022
overcast clouds
22
Overcast clouds

22°C - 22°C

90%

1000hPa

1.69m/s

100%

10Km

10:38 PM

10:40 AM

💥Vẽ vậy lên đỉnh Fansipan, vượt rào cầu Vàng và loạt hành động du lịch thiếu văn minh gây phẫn nộ💥
◼Không ít lần bắt gặp những hành động phản cảm của du khách từng làm cộng đồng mạng phẫn nộ khiến chúng ta không khỏi băn khoăn về ý thức và văn hóa ứng xử du lịch của người Việt
◼Đã không ít lần cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi vẽ, viết bậy lên các công trình kiến trúc nổi tiếng như cột mốc đỉnh Fansipan, cây Cầu Vàng tại Bà Nà Hill hay thậm chí là các di tích lịch sử như bia đá tiến sĩ trong Văn Miếu Quốc Tử Giám, rùa đá tại chùa Thiên Mụ (Huế) cũng bị "trang trí" bằng những vết bút xóa chằng chịt.
◼Những hành vi ăn mặc hở hang, phản cảm khi đến những nơi thờ cúng thiêng liêng thường xuyên bị xem nhẹ bởi nhiều người vẫn mang tâm lý: Không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên thực tế chứng minh, chính những bộ váy quá ngắn, quần bó sát, bộ đồ ngủ ,... không thích hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa của người Việt khi đi lễ chùa, đặc biệt chúng sẽ hoàn toàn phá hỏng cảnh quan thanh tịnh ở những chốn linh thiêng.
◼Câu chuyện cũng từng khiến nhiều người bức xúc khi một hội nhóm đi phượt vô tư leo trèo lên di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan dù đã có biển cấm. Thậm chí khi nhận được lời nhắc nhở của những người xung quanh, một nhân vật trong nhóm phượt trên hoàn toàn phớt lờ và tiếp tục hô hào những thành viên xung quanh "leo lên cùng" khiến bất kỳ ai chứng kiến cảnh tượng này đều vô cùng phẫn nộ. Đây được đánh giá là một hành động phản cảm vô cùng, có thể gây nguy hiểm cho cả người vi phạm lẫn di tích lịch sử.
◼Những cây mai anh đào chờ đợi cả năm mới đến mùa ra hoa mà lại bị du khách không một chút mảy may ngắt xuống dù đã có biển cấm, quy định rõ ràng. Hay tại những vườn hoa công cộng, những bông cúc họa mi, bông hoa dã quỳ cũng không một chút thương tiếc bị vùi dập dưới chân những vị khách "văn minh xinh đẹp" chỉ để phục vụ cho nhu cầu "sống ảo" của họ.
◼Thiết nghĩ nếu không có những biện pháp đe dọa, trừng phạt, răn đe những hành vi phảm cảm trên sẽ dần làm mất đi nét đẹp trong văn hóa du lịch, đồng thời góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến cái nhìn của bạn bè quốc tế về du lịch Việt.
--------------------------------------------------------------------------------
📚Theo Travelmag
+4
20
11
0
0

View 8 more comments

Nhân Nhân's profile picture
Nhân Nhân
ý thức kém quá
Haha
 · Reply · 2 years ago  
Đông Nam Á Du Hí's profile picture
Đông Nam Á Du Hí
lạy hồn! ăn mặc cái chi ri??
lạy hồn! ăn mặc cái chi ri??
Haha
 · Reply · 2 years ago  
Trúc Anh's profile picture
Trúc Anh
chỉ có thể ở VN
Haha
 · Reply · 2 years ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

8 Foods In Leh Ladakh That You Must Try
8 Foods In Leh Ladakh That You Must Try
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved