Thong Tay Hoi, VN
Sat, 4/13/2024
few clouds
29
Few clouds

29°C - 29°C

74%

1010hPa

4.12m/s

20%

10Km

10:42 PM

11:04 AM

THỦ PHỦ VÙNG LAVENDER
Đến mùa Lavender, nhiều người hỏi, tôi xin gộp vào đây để trả lời các câu hỏi dành cho ai thích đi thăm quan và chụp ảnh hoa lavender, Miền Nam nước pháp. 1.Levender ở đâu? Tầm cuối tháng 6 đến 20/7 hoa nở rộ ở vùng tập trung nhất và đẹp nhất là xung quanh làng Valensole, Manosque, Ax-Provence. Mùa này cũng có hoa ở một số nơi khác trong vùng nhưng đẹp nhất, dễ đi nhất, chụp ảnh thuận tiện nhất là ở Valensole. Nếu sang đầu tháng 8 cho dến giữa tháng 8, khu vực Valensole thu hoạch hết thì hoa Lavender vẫn còn nở đẹp ở vùng phía bắc Manosque (Vùng Sault cho đến Gordes).
2. Cụ thể cánh đồng hoa chụp ảnh ở đâu? Tôi có post cái bản đồ khu vực làng Valensole. Hoa ở rất nhiều nơi nhưng những ruộng hoa chụp ảnh đẹp cũng chỉ có vài chỗ thôi. - Cách Valensole 3km theo đường số 6 từ Manosque vào có trang trại có 2 cái cây huyền thoại bên tay trái dễ nhận biết. Đây là điểm chụp ảnh đẹp nhất, đặc biệt là vào buổi chiều hoàng hôn. - Theo đường số 8 từ Valensole đi Sant-Marie, cách Valensole khoảng 8km, bên tay phải thấy dãy núi xa xa và có ngôi nhà gạch giữa đồng. Chỗ này chụp đẹp vào bình minh.

3. Đi Valensole oải hương còn đi những đâu nữa?
Tour oải hương thường thiết kế 1-2 ngày, đi cánh đồng oải hương, từ đó đi 20Km đến làng cổ trên núi Saint Marie rất ấn tượng. Đi tiếp 20km nữa đến Hồ to có hẻm núi Gordon nổi tiếng. Đi trong ngày thì thiết kế khoảng 5 - 7 điểm dừng , mối điểm 1 tiếng là OK.
4. Đi đến Valensole bằng gì? Xe hơi riêng là tốt nhất. Nếu có xe riêng có thể ngủ Homstay hay KS ở Manosque, hoặc Valensole là tốt nhất. Tàu hỏa đi đến manosque bình thường nhưng xe bus Manosque đi Valensole rất thưa và ngày nghỉ không chạy. Nhiều người Việt hay đi tour book của người Pháp hoặc người Việt. 5. Tour Việt nào tốt nhất? Rất nhiều tour người Việt tổ chức đi xem oải hương, chuyên và bán chuyên. Tôi không thể đánh giá hết các tour này vì chưa trải nghiệm. Tuy nhiên tôi biết anh Tiến Vũ, một doanh nhân trong vùng, người đam mê chụp ảnh, du lịch và thể thao (anh là Chủ tịch CLB fans Bacelona FC VN) năm nay có tổ chức tour đưa mọi người đi tham quan lavender kiêm luôn thợ chụp ảnh cho mọi người bằng cái máy nhà nghề của anh, máy Ricoh chuyên nghiệp. Ai đi với Tiến Vũ có điều lợi là không lo người chụp ảnh chất lượng cao; được thu xếp thời gian cho phù hợp (đi thật sớm, về thật muộn) để chụp được vào giờ vàng trên ruộng; được giới thiệu đi các tour khác trong vùng… Tour đi chụp ảnh hoa thường đi 1 ngày. Có thể đi 2 ngày với 1 ngày ngủ xe van hoặc ngủ trọ ở làng Valensole. Trên cánh đồng có 1 số khu họ cho phép xe van dừng chân ngủ đêm. 6. Chụp ảnh Lavender Chụp ảnh lavender nếu thời tiết tốt thì chụp điện thoại cũng tốt. Tuy nhiên, muốn có ảnh phân giải cao, chất lượng tốt, phải chụp bằng máy ảnh cao cấp. Thời điểm chụp ảnh đẹp là sáng sớm hoặc chiều tà, khi mặt trời đang ở chân trời hoặc cao cao tầm ngọn sào là cùng… Chụp ngược sáng mới cho ra màu lavender đặc trưng.
7. Vùng này còn đi đâu ngoài Lavender? Vùng Nam pháp rất nhiều chỗ tham quan. Tôi ấn tượng nhất là thăm hẻm núi gọi là Calant giáp với Marsseille. Hoặc chỗ gần Cassis có đỉnh núi Cap Canaille ngắm hoàng hôn cực kỳ ấn tượng.
Bonus thêm tấm ảnh trên đường đi cũng cực kỳ ấn tượng.
Nguồn: Kim Van Chinh

14
38
0
0

 • Trinh Trinh
  Trinh Trinh
  mìn mới thấy đc hao khô chứ tươi mà cả vườn vậy chưa đc xem bao giừo
  • Haha

  • Reply
  • 4 years ago
  • 1
  • Nguyễn Thị Hoa
   Nguyễn Thị Hoa
   Loài hoa mà mình thích luôn, mùi thơm cực
   • Haha

   • Reply
   • 4 years ago
   • 1
   • Ngọc Phan
    tím lịm tìm sim luôn á trời
    • Haha

    • Reply
    • 4 years ago
    Make money easily with Hahalolo!
    Featured experience

    Long An - Vùng đất hứa với những trải nghiệm mới mẻ
    Long An - Vùng đất hứa với những trải nghiệm mới mẻ
    Registered with the Ministry of Industry and Trade
    Notified to the Ministry of Industry and Trade
    Associate member of the United States Tour Operators Association
    © Hahalolo 2017. All rights reserved