Thong Tay Hoi, VN
Mon, 3/4/2024
scattered clouds
34
Scattered clouds

34°C - 34°C

46%

1009hPa

2.57m/s

40%

10Km

11:06 PM

11:03 AM

Tham quan chùa Sensoji Nhật Bản chiêm ngưỡng kiến trúc ngàn năm độc đáo
🙏 Đ𝐨̂𝐢 𝐧𝐞́𝐭 𝐯𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝐒𝐞𝐧𝐬𝐨𝐣𝐢 Sensoji còn được gọi là chùa Asakusa Kannon, đây là một ngôi chùa Phật giáo đầy màu sắc và nổi tiếng nhất của Tokyo nằm ở Asakusa. Senso-ji thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày đến chiêm bái, tham gia các nghi lễ truyền thống và chiêm ngưỡng những tòa nhà màu đỏ rực rỡ. Vào ban ngày, chùa Sensoji nhộn nhịp với hoạt động và năng lượng. Trong khi vào ban đêm lại an yên hơn rất nhiều, với các tòa nhà được chiếu sáng chiếu ánh sáng ấm áp trên khuôn viên yên tĩnh.
Ảnh: @josh_mulia18
Ảnh: @wakaponpoco 🙏 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ đ𝐞̂̀𝐧 𝐒𝐞𝐧𝐬𝐨𝐣𝐢 Truyền thuyết kể rằng vào năm 628, hai anh em đã đánh bắt được một bức tượng của Kannon - nữ thần của lòng thương xót ở trên sông Sumida và mặc dù họ đã đặt bức tượng trở lại sông, nó vẫn luôn quay trở lại với họ. Do đó, Sensoji được họ xây dựng gần đó để thờ nữ thần Kannon. Đền Senso-ji được hoàn thành vào năm 645, ngày càng phát triển về quy mô và sự nổi tiếng thu hút khách đến tham quan chùa Sensoji Tokyo đông đúc.
Ảnh: @euniceslf Mặc dù ngôi đền đã bị đánh bom và phá hủy trong Thế chiến thứ hai, tuy nhiên nó đã được xây dựng lại với sự đóng góp của người dân trên khắp đất nước Nhật Bản. Và ngày nay đã trở thành biểu tượng của sự tái sinh cũng như hòa bình cho thủ đô ở xứ sở hoa Anh Đào. Ngày nay, Senso-ji là ngôi chùa được viếng thăm nhiều nhất ở Tokyo, đón hơn 30 triệu du khách đến mỗi năm.
Ảnh: @80daysjapan 🙏 𝐆𝐨̛̣𝐢 𝐲́ đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐢 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝐒𝐞𝐧𝐬𝐨𝐣𝐢 Đền Sensoji cách Ga Asakusa chỉ vài bước chân, bạn có thể đến bằng Tuyến tàu điện ngầm Ginza, Tuyến tàu điện ngầm Asakusa và Đường sắt Tobu. - Từ ga Tokyo: đi tuyến JR Yamanote đến ga Kanda (2 phút, 140 yên) và chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Ginza đến Asakusa (10 phút, 170 yên). - Từ ga Shinjuku: đi tuyến JR Chuo màu cam đến ga Kanda (10 phút, 170 yên) và chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Ginza đến Asakusa (10 phút, 170 yên).
Ảnh: @girlwiththeredbob 🙏 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐧𝐠𝐨̂𝐢 đ𝐞̂̀𝐧 𝐜𝐨̂̉ 𝐤𝐢́𝐧𝐡 Chùa Senso-ji là nơi mà bạn có thể trải nghiệm những khía cạnh tương phản của Tokyo - bầu không khí bận rộn, tràn đầy năng lượng và sự tôn trọng dành riêng cho những giá trị văn hóa truyền thống. 🙏 𝐊𝐚𝐦𝐢𝐧𝐚𝐫𝐢𝐦𝐨𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐍𝐚𝐤𝐚𝐦𝐢𝐬𝐞-𝐝𝐨𝐫𝐢 Lối vào chính của đền Senso-ji bạn sẽ phải đi qua Kaminarimon hay còn gọi là "Cổng Sấm”. Nơi này được bảo vệ ở một bên bởi Fujin (thần gió) và bên kia là Raijin (thần sấm sét), những bức tượng hộ mệnh này đóng khung một chiếc đèn lồng giấy đỏ và đen khổng lồ treo ở giữa cổng. Từ “Kaminarimon” được vẽ trên đèn lồng và một tác phẩm điêu khắc rồng ở dưới đáy của nó, vì vậy hãy nhớ nhìn lên khi bạn đi bộ bên dưới nó.
Ảnh: @m1yuxx Bên cạnh đó, tham quan chùa Sensoji ngay ngoài khu vực cổng Kaminarimon chính là Nakamise-dori, con phố mua sắm của ngôi đền dẫn đường vào khu phức hợp bên trong có lịch sử vài thế kỷ. Con phố này dài hơn 200m với các cửa hàng bán đồ thủ công truyền thống của Nhật Bản, Yukat, quạt gấp, các loại quần áo, đồ ăn nhẹ, đồ chơi và đồ trang sức. Nếu chưa biết du lịch Nhật Bản mua gì làm quà đến đây tham quan và chọn cho mình những món đồ ưng ý mang về.
Ảnh: @__himestagram__
Ảnh: @michaelsaf 🙏 𝐂𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐇𝐨𝐳𝐨𝐦𝐨𝐧 Cuối Nakamise-dori là Hozomon được gọi với cái tên “Cổng nhà kho báu”, đánh dấu lối vào khu phức hợp bên trong của chùa Sensoji. Cổng thứ hai, lớn hơn này cũng được bảo vệ bởi các bức tượng ở mỗi bên và có ba đèn lồng lớn treo phía trên lối đi. Có một lầu nhà kho báu nơi kinh sách cổ và kho tàng đền được lưu trữ, trong đó có khoảng 14 thứ kinh Trung Quốc thế kỷ.
Ảnh: @jalanbarenghubert Nằm khuất bên cạnh Cổng Hozomon của điểm tham quan ở Tokyo này là tượng Phật Nade Botokesan, một bức tượng mà khi mọi người đến đây sẽ xoa vào đó để cầu may. Đối diện đó là một số bức tượng do một thương gia giàu có tặng cho chùa Sensoji và tháp chuông Benten-yama Shoro. Vào những ngày của Edo, chuông được rung vào đầu giờ tạo nên âm thanh vang vọng làm bừng lên không gian yên tĩnh nơi đây.
Ảnh: @nina_beee 🙏 𝐒𝐚̉𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝟓 𝐭𝐚̂̀𝐧𝐠 Tâm điểm tham quan chùa Sensoji Nhật Bản là sảnh chính. Hình tượng Kannon ban đầu kéo lên từ sông được lưu giữ ở đây và những người thờ cúng bày tỏ sự tôn kính của họ bằng cách thắp nến và ném tiền xu vào một chiếc hộp. Bên cạnh đó, cao 53 mét là ngôi chùa 5 tầng trang nhã nhìn ra khuôn viên của chùa Sensoji. Giống như các tòa nhà chính khác nó không phải là nguyên bản từ đầu mà đã được tái thiết lại vào năm 1973.
Ảnh: @josh_mulia18
Ảnh: @annyatehortua 🙏 𝐋𝐮̛ 𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 Ở giữa Cổng Hozomon và chính điện là một chiếc lư hương lớn. Ngoài thắp hương và cầu nguyện thì tại đây diễn ra một nghi thức khá độc đáo đó là mọi người khi đến chùa sẽ tập trung trung xung quanh lư hương và thổi khói trên khắp cơ thể. Nghi thức này được xem như một hành động được mang lại cho bạn sức khỏe tốt, nên ai cũng muốn được tham gia.
Ảnh: @haleykuzniakphotography
Ảnh: @everysinglejourney 🙏 𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐤𝐡𝐮 𝐯𝐮̛̣𝐜 𝐤𝐡𝐚́𝐜 𝐨̛̉ 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝐒𝐞𝐧𝐬𝐨𝐣𝐢 Cũng giống như đền Gotokuji Tokyo, ngoài các tòa nhà chính của chùa Sensoji, có một vài địa điểm thú vị khác như sảnh Yogodo bên cạnh chính điện với 8 bức tượng Phật. Một ngôi đền lục giác nhỏ nằm gần đó, bên cạnh sảnh Yogodo là sảnh Awashima dành riêng cho một vị thần trông coi phụ nữ. Gần với sảnh chính ở phía bên kia là Asakusa Jinja, một ngôi đền được xây dựng vào năm 1649 để tôn vinh người đánh cá đã tìm thấy bức tượng Kannon.
Ảnh: @clarashinta
Ảnh: @clarashinta 🙏 𝐓𝐡𝐚𝐦 𝐝𝐮̛̣ 𝐥𝐞̂̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐬𝐨̂𝐢 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 Nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức quanh năm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến tham quan chùa Sensoji. Lễ hội lớn nhất trong số đó là Sanja Matsuri, lễ hội hàng năm của đền Asakusa được tổ chức vào tháng 5. Các sự kiện khác là: Lễ hội Asakusa Samba vào tháng 8 và Hagoita-ichi (Chợ Hagoita), tại đó các mái chèo bằng gỗ được trang trí được sử dụng trong trò chơi truyền thống của Hanetsuki được bày bán khắp nơi.
Ảnh: @orino0507 🙏 𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝐒𝐞𝐧𝐬𝐨𝐣𝐢 - Giờ mở cửa: khu vực chính điện tại chùa Sensoji mở cửa hàng ngày từ 6h sáng đến 5h chiều (mở cửa lúc 6h30 sáng từ tháng 10 đến tháng 3). - Vé vào cửa chùa Senso-ji: miễn phí. - Vì Sensoji là ngôi chùa nổi tiếng nhất Tokyo, bạn nên ghé thăm vào ban đêm để trải nghiệm vẻ đẹp yên tĩnh đầy mê hoặc của nó, không phải xen lấn vào giữa đám đông như ban ngày. Một trong những địa điểm khám phá Tokyo về đêm đầy thú vị.
Ảnh: @hakuchuu1882 Cổ kính với những câu chuyện lịch sử và trải nghiệm khám phá khó quên ngay giữa thủ đô sầm uất. Hành trình tham quan chùa Senso-ji luôn được mọi người hưởng ứng với những kỷ niệm đầy ấn tượng. |__________________ |Nguồn: 𝐇𝐚̀ 𝐋𝐞̂ (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩) - 𝐋𝐮𝐡𝐚𝐧𝐡𝐯𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 💖

18
141
1
3

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

7M - Tỷ số bóng đá trực tuyến 7MCN.TODAY
7M - Tỷ số bóng đá trực tuyến 7MCN.TODAY
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved