Thong Tay Hoi, VN
Fri, 3/1/2024
few clouds
28
Few clouds

28°C - 28°C

65%

1012hPa

3.09m/s

20%

10Km

11:08 PM

11:03 AM

Review Huế thương - Lịch trình 2 ngày 1 đêm ☺☺
Huế mang những nét trầm tư, sâu lắng của một kinh đô cuối cùng các triều đại phong kiến Việt Nam. Hãy đến với Huế và cảm nhận nhịp sống chậm rãi và những nét văn hóa tuyệt vời. Những review du lịch Huế chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất.


📍 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟏:
- Sáng 7h mình đi chợ Đông Ba ăn uống và mua nón & quạt
-Đến 8h mua vé vào Đại Nội tham quan và chụp ảnh 😁 Đại nội rộng mà nắng cực mình phải đi 3 tiếng đồng hồ mới hết sương sương
Kinh thành Huế là địa điểm mà bất kỳ kinh nghiệm du lịch Huế nào cũng không thể bỏ qua. Là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143, kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế có diện tích đến 520 ha và được chia thành hai phần: nơi dân thường và quan lại sinh sống, và Hoàng Thành – nơi sống và làm việc của vua và hoàng tộc.
-11h về ks nghỉ ngơi lấy sức chiều chiến 😉 - Chiều từ 1h30_ 5h30 mình đi Lăng Khải Định ,tiếp đến là Minh Mạng Sau Kinh thành Huế thì lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn chính là địa điểm mà không kinh nghiệm du lịch huế nào có thể bỏ qua. Có tổng cộng 7 lăng mộ trong số 13 vị vua của triều đại này. Mỗi khu lăng lại mang một nét kiến trúc đặc trưng, đạm nét phong thủy phương Đông, kết hợp với tính cách riêng của từng vị vua, góp phần kể câu chuyện lịch sử cho hậu thế.
Vì nắng nên mọi người nhớ mua nước lọc và chống nắng đầy đủ nhé - Tối 7h mình đi ăn sau đó đi dạo cầu gỗ lim Cầu trường tiền : Cũng là một hình ảnh biểu trưng của thành phố, cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương cũng là điều mà người dân xứ Huế luôn tự hào. Cầu được xây cách đây đã hơn 200 năm, ban đầu chỉ là chất liệu mây bình dân nhưng sau đó được người Pháp xây dựng thành cây cầu sáu nhịp bằng sắt như hiện nay. Nếu có dịp du lịch Huế vào mùa hè, đừng bỏ qua thời điểm cầu Trường Tiền đẹp nhất – khi những đóa phượng đỏ nở rực, như điểm xuyết vào khung cảnh bình yên vốn có.
📍 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟐: - Sáng 7h đi ăn sáng sau đó đến Chùa Thiên Mụ ( đến sớm nên chụp rất ít ngưòi mà còn nắng đẹp nữa 😎) Ngôi chùa này nằm ở phía tả ngạn sông Hương với tháp Phước Duyên cao sừng sững như một biểu tượng của xứ Huế. Từ cổng chùa, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sông Hương cực kì xinh đẹp.
- 8h30 mình di chuyển đến Làng Hương quán 69 Mệ Tuyết nhé..mệ cực kỳ nhiệt tình thân thiện " nhớ mua những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh ủng hộ Mệ nhé 💜"
- 10h30 đi ăn trưa sau đó về nghỉ ngơi - Chiều 3h mình đến quán Aroma 36 Chu Văn An check in bức tường "Huế ơi! Anh Yêu Em" - 5h tiếp tục đến chợ Đông Ba mua quà Huế
- Đến tối 8h lang thang phố Tây ,cầu gỗ lim ăn uống 😂 - 11h mình kết thúc chuyến đi và về phòng ngủ một giấc đến sáng là bắt xe về quê 😁😁
Chúc mọi người có 1 chuyến đi vui vẻ và chụp được nhiều bức ảnh xinh xinh nhé 😎😎 𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: 𝐁𝐚̉𝐨 𝐘𝐞̂́𝐧

29
168
0
9

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Early Morning in KonPring Village
Early Morning in KonPring Village
Dan Dylan

Dan Dylan

7 days ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved