Thong Tay Hoi, VN
Thu, 2/29/2024
few clouds
35
Few clouds

35°C - 35°C

43%

1008hPa

5.14m/s

20%

10Km

11:08 PM

11:03 AM

REVIEW chuyến đi 2N1Đ TÀ XÙA
1. Chỗ ở : Bọn mình quyết định đi sát ngày quá nên hầu như các homestay như Mando, Cloud, Pơmu, ... đều hết phòng. Tụi mình có search thì quyết định ở Happy Town Tà Xùa - Thị Trấn Vui Vẻ Giá phòng : 340k/ phòng. Tuy hơi xa so trung tâm nhưng siêu gần các quán cafe.
2. Di chuyển : Bên homestay book xe hộ tụi mình, bọn mình đi xe nhà Hiền Hựu. Giá 550k/2 chiều. Vì đường lên Tà Xùa khá hẹp nên bọn mình phải đi xe trung chuyển để chuyến đi dễ dàng hơn ( mất khoảng 30-40 phút để đợi xe trung chuyển) Mọi người có thể chọn limosine sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Nhưng theo mình thì nên đi giường nằm, vì cũng mất 5-6 tiếng ngồi cũng hơi mỏi lưng. - Mình thuê xe máy của nhà xe luôn với giá 300k/ 1.5 ngày.Mọi người đặt vé thì hỏi luôn có cho thuê xe không để tiện lúc xuống có xe đi luôn nhé.
3. Lịch trình:
Bọn mình đi theo quan điểm vừa săn mây vừa chill chill không đề ra phải đi hết tất cả nên tụi mình quyết định không đi Sống Lưng Khủng Long nữa. 1 phần vì không có thời gian, 1 phần do 2 đứa con gái nên đi lại cũng thấy hơi cực.
- Di chuyển từ Hà Nội lúc 22h -> đến Tà Xùa khoảng 5h30 ( mất khoảng 30p đợi xe trung chuyển) Xe đón ở mặt sau bigC Thăng Long, đoạn đường Tú Mỡ
- Tới Tà Xùa, bọn mình nhận xe máy thuê di chuyển về homestay cất đồ và bắt đầu plan :
+ 6h00 : Di chuyển từ homestay -> Khe cải ( mọi người check thời tiết để xem khi nào mặt trời mọc để căn thời gian di chuyển nhé ) Theo cảm nhận của mình muốn săn mây thì nên tới đây thay vì ngồi cafe ngay lúc ban đầu. Trộm vía chuyến đi nhân phẩm tụi mình khá tốt nên rất rất hài lòng, mĩ mãn với sáng ngày hôm đó.
Recommended tours

- Từ Khe Cải bọn mình bắt đầu di chuyển đi Mỏm Cá heo -> Cây cô đơn -> Thảo Nguyên -> Thào Cô Đơn. Những địa điểm này trên cùng một cung đường và mất 1 buổi sáng để di chuyển hết những điểm này. Nó chỉ là một đường thẳng, đường đi lại dễ dàng nên mọi người yên tâm nhé. - Trưa tụi mình di chuyển về ăn ở Cloud Forest. View khá đẹp, đồ ăn sạch sẽ, service rất ổn ạ. Mọi người nếu muốn thử thì nên đặt bàn trước vì nhà hàng rất đông. - Ăn xong cũng 13h chiều tụi mình di chuyển về homestay nghỉ ngơi. - Chiều 15h30 - 16h00 bọn mình tìm quán cà phê để ngồi xem hoàng hôn. Mình có ngồi ở Hiên. View rất đẹp, đồ uống mình thấy ổn. Quán đông , nhiều chỗ ngồi. Dọc đường này siêu nhiều quán view xinh nên mọi người tham khảo nhé. - 18h00 : bọn mình ăn nướng Pơ Mu rồi cũng về homestay nghỉ ngơi.
Một cái note to đùng đường tối Tà Xùa sợ lắm, 2 đứa con gái đi vừa mong cầu không gặp ma, nhìn rõ đường,... về đến nơi mơi tặc lưỡi thôi cũng tới nơi rồi :v - Ngày 2 : Bọn mình dậy từ 5h30 để chuẩn bị . Vì xác định không đi Sống Lưng nên thời gian khá dư dả, tụi mình quyết định ngồi cf nói chuyện, ăn sáng, chụp hình. + Tụi mình di chuyển tới Nhà Pao - Đỉnh gió Coffee. Mặt trời lên, mây đến, view ở đây 10 điểm ạ. Nhiều góc check-in xinh xẻo lắm.
+ Tiếp đến t xuống nhà H'mong để chụp hình. Nhắc tới H'mong thì mọi người cũng cảm nhận được vibes sẽ dân tộc như nào rùi đấy. Nhân viên rất nice, gương xinh từ ngoài ngõ tới vào trong nhà vệ sinh luôn =))) + Chơi xong chụp hình xong cũng di chuyển về Homestay để check-out , chụp hình linh tinh rồi quay lại Pơ mu ăn trưa rồi về. Cơm trưa Pơ mu như cơm nhà, view cũng thế, ngồi ăn cơm nhìn ra ngoài đúng kiểu an nhiên.
Tadaaaa, chuyến đi 2N1Đ tự túc chỉ tới đây thui ạ. Bọn tớ 2 nữ, đi xác định xả stress sau những ngày làm cô công nhân nên cũng vừa đi vừa chơi vui vẻ, tận hưởng không khí, hít mặt trời trước khi quay về HN với cuộc sống không thấy ánh mặt trời đâu ^^ -------- Nguồn: Pham Phuong Anh

56
16.2K
1
0

 • Le An
  Le An
  tháng này hình như là thơi gian lý tưởng để săn mây
  • Haha

  • Reply
  • 4 months ago
  • Bong Tám Tám UK
   Bong Tám Tám UK
   cảm ơn chia sẻ của bạn <3
   • Haha

   • Reply
   • 4 months ago
   • data mkt
    data mkt
    niceeee
    • Haha

    • Reply
    • 3 months ago
    Make money easily with Hahalolo!
    Featured experience

    Early Morning in KonPring Village
    Early Morning in KonPring Village
    Dan Dylan

    Dan Dylan

    5 days ago

    Registered with the Ministry of Industry and Trade
    Notified to the Ministry of Industry and Trade
    Associate member of the United States Tour Operators Association
    © Hahalolo 2017. All rights reserved