Vietnam, VN
Sat, 1/28/2023
overcast clouds
10
Overcast clouds

10°C - 11°C

98%

1020hPa

1.12m/s

100%

2.667Km

11:19 PM

10:42 AM

Ốc chút chít: Quán ốc chất lượng, giá cả hợp lý
Đầu năm, Carmen gửi đến các bạn thích món ốc một địa điểm mới ngay quận 10 để đáp ứng tâm hồn ăn uống nhé! Quán ốc Chút Chít tại 285/36 Cách mạng tháng Tám, quận 10 (gần vòng xoay CMT8 và đường 3/2).
Quán ốc Chút Chít nằm trong hẻm 285 là hẻm lớn, xe hơi đi thoải mái, quán ăn có chỗ gửi xe và thẻ cho khách. Hiện nay, quán có hai căn cho bạn chọn. Nếu đi đông thì bạn nên ngồi bên quán cũ vì có lầu ngồi thoáng mát hơn nhá!
Menu đa dạng và được gắn lên tường nên cực kỳ thuận tiện cho việc gọi món mà không cần chuyền tay nhau cuốn menu. Nhìn chung thì món ăn lên nhanh, nhân viên nhanh nhẹn và nhiệt tình. Quán đông vào cuối tuần và buổi tối nên bạn có thể tranh thủ đi sớm tầm 6 giờ nhé! Nhìn chung thì quán đông như vệ sinh, bàn ghế vẫn ổn. Đây là điểm cộng cho quán đối với Carmen. Ngoài các món ăn thì thức uống vẫn là các loại nước giải khát đóng lon thường thấy.
Nói về giá cả thì ốc Chút Chít giá ổn, trừ một số món hơi hao tài như ốc tỏi và ốc hương. Nhóm mình đi khoảng 14 người nên các món ăn hầu hết đều lên 3 phần.
Bây giờ thì Carmen sẽ nói về các món ăn đã thưởng thức qua nhé!
Món tôm nướng muối ớt ổn với tôm to và tươi, muối ớt cay vừa nên những ai ít ăn cay vẫn an tâm với món ăn này. Tại Chút Chít thì các món muối ớt đều ổn vì vị cay vừa nên Carmen dù không ăn cay được vẫn thoải mái nếm qua các món mà không ngần ngại. Tôm theo thời giá nên tùy thời điểm mà giá khác nhau.
Ốc muỗng nướng muối ớt ngon, ốc to và tươi nên thịt ốc giòn, dai thấm vị. Ốc tỏi là món ăn chắc chắn phải nhắc đến khi đến Chút Chít, ốc to tươi và đặc biệt nguyên con chứ không bị cắt bớt thịt. Ốc nướng phô mai cực nhiều, thơm và béo. Món ăn này chắc chắn làm hài lòng những ai yêu thích phô mai. Giá ốc tỏi là 40.000 đồng/con. Tiếp theo các món phô mai là hàu nướng phô mai. Món ăn này là một trong những món bạn không thể bỏ qua. Hàu to, tươi và nướng vừa tới nên giữ được vị ngọt mà không hề bị khô.
Cồi hàu điếu xào sate vừa ăn với cồi hàu to, giòn với gia vị vừa phải. Ốc bông xào me chua ngọt vừa ăn, món ăn này ổn so với mặt bằng chung các món ăn khác. Hầu hết các món ăn đều gia vị vừa phải, không quá chua hay quá cay nên các bạn thoải mái thưởng thức nha!
Món cá phi lê chiên giòn thì Carmen không thích lắm dù ăn ổn nhưng có vẻ nhiều dầu. Món sò điệp nướng mỡ hành cũng là một trong những món ngon vì sò to, tươi, thịt chắc. Cảm giác đáng đồng tiền so với những quán sò đông lạnh, nhỏ. Cà na rang muối ớt ăn tạm vì ốc không được tươi lắm. Muối ớt ngon, cay cay mặn mặn rất bắt bia.
Ốc hương to, tươi và giòn. Món này bạn không thể bỏ qua khi đến quán nha! Dù giá có cao nhưng vẫn đáng tiền để thưởng thức. Ốc mỡ xào me ngon, ốc to khá tươi nhưng không đồng đều.
Món ngon tiếp theo là ốc bươu nướng tiêu xanh - một trong những món ăn Carmen ưa thích. Các món ăn khác như mì xào móng tay, nghêu hấp thái, cơm chiên cá mặn đều ổn, gia vị vừa phải. Nhìn chung thì các món ăn tại Chút Chít đều được gia vị vừa ăn, nguyên liệu tươi, chất lượng các món khá đồn đều. Giá các món ăn có cao hơn mức trung bình nhưng so với chất lượng thì xứng đáng.
Nhìn chung thì Chút Chít khá ổn và có thể xếp ngang với những quán ốc có tiếng như ốc Khánh, ốc Đào. Quán dễ tìm, có bãi xe là một ưu điểm khi khách đến ăn. Tổng thiệt hại cho bữa ăn là gần 3,9 triệu - một con số đáng kể trong khi không có bia mà chỉ có nước ngọt và nước suối. Trung bình mỗi người khoảng 300.000 đồng.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon tại quán với những món như hàu, ốc tỏi, ốc hương nhé!
Carmen
-------------------------------
Nguồn: Chau Nguyen
26
15
0
0

View 12 more comments

Ý Yên's profile picture
Ý Yên
Đặt tên theo năm Tý hả ta
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Trần Đình Huy's profile picture
Trần Đình Huy
tên quán dễ thương ha
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Blake Johny's profile picture
Blake Johny
nhìn ốc là mê lắm luôn
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Khám phá hồ Đồng Chương Ninh Bình “sơn thủy hữu tình”
Khám phá hồ Đồng Chương Ninh Bình “sơn thủy hữu tình”
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved