Vietnam, VN
Thu, 3/30/2023
scattered clouds
17
Scattered clouds

17°C - 18°C

99%

1012hPa

1.15m/s

49%

10Km

10:45 PM

11:00 AM

Những Mẹo Vặt Khi Đi Du Lịch Rừng Bạn Nên Tham Khảo Để Tự Bảo Vệ Bản Thân
Đi rừng là một trải nghiệm cực kì thú vị và độc đáo, nhất là với những người có tính cách hơi rụt rè và nhút nhát. Chính những điều bí ẩn được khám phá qua từng bước chân sẽ khiến người ta cởi mở hơn và cũng hoàn thiện bản thân mình rất nhiều. Đâu đó là sự khơi gợi những nét tính cách chưa bao giờ biểu hiện trong cuộc sống hàng ngày.
Tuy vậy, rừng sâu luôn ẩn chứa nhiều điều nguy hiểm bên cạnh sự “quyến rũ khó cưỡng”. Thế nên, bạn cần tham khảo ngay những mẹo vặt khi đi du lịch rừng sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và hơn nữa là có thể giúp đỡ người khác trong những trường hợp cần thiết.
1. Tham khảo trước điểm đến
Rừng sâu có rất nhiều khu vực khác nhau và một trong số đó là những nơi bạn không được phép vào. Chính vì thế, trước khi đi, hãy nghiên cứu kĩ về địa hình, các khu vực, thậm chí là hệ động thực vật, tất tần tật mọi thứ có thể để biết về nơi mình sẽ đến. Càng chuẩn bị kĩ, bạn sẽ càng cảm thấy chuyến đi an toàn hơn. Tốt nhất là liên hệ trước với một người địa phương thông thạo khu rừng và nhờ họ làm “hướng dẫn viên” cho bạn.
2. Mang theo vật dụng cần thiết
Trong danh sách vật dụng “phải mang theo” của bạn chắc chắn không thể thiếu dao, rìu, lều trại, túi ngủ, đèn pin, pin tiểu, máy ảnh, bật lửa, áo mưa, tấm trải, xoong nồi để nấu ăn. Và quan trọng hơn nữa là những loại thuốc xức khi côn trùng cắn, thuốc hạ sốt, túi sơ cứu khi gặp tai nạn. Đây là mẹo vặt khi đi du lịch rừng quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ.
3. Nên đi đông người
Dù bạn có máu phiêu lưu hay can đảm đến mức nào đi nữa thì cũng tránh tối đa tình huống một mình đi vào rừng. KInh nghiệm du lịch rừng là nên đi theo nhóm để hỗ trợ, giúp đỡ nhau và đặc biệt là để an toàn cho chính bạn.
4. Ăn gì trong rừng
Thức ăn cần phải được nấu chín và nước cần được đun sôi để đảm bảo sức khỏe cho suốt chuyến đi. Chắc chẳng ai muốn đang đi du lịch lại phải quay trở về bất thình lình bằng… xe cấp cứu đâu nhỉ? Vậy hãy “chăm lo” cho bữa ăn của bạn một chút. Tuyệt đối không ăn đại thứ gì trên đường, nhất là những thứ có màu sắc sặc sỡ (nhất là nấm, vì đó thường là nấm độc).
5. Chú ý tình trạng sức khỏe trước khi đi
Nếu có bất kì tình trạng gì với sức khỏe của mình trước chuyến đi, bạn không nên miễn cưỡng cố gắng đi. Còn nếu quyết định tham gia chuyến đi, bạn nên rèn luyện sức khỏe, thường xuyên tập thể dục để quen dần với hoạt động thể chất cường độ cao và mạnh, tăng cường sức lực.
Nguồn: Meodulich
63
24
0
0

View 21 more comments

ỞđâyCóMộtChúGấuDễThươngThíchĐi Comment Dạo's profile picture
Haha
 · Reply · 3 years ago  
1
Phan Trung's profile picture
Phan Trung
đúng là đi rừng rất nhiều nguy hiểm cần bảo vệ bản thân nhiều hơn
Haha
 · Reply · 3 years ago  
1
Tư Hạ's profile picture
Tư Hạ
Mọi người Add mình với ạ. Mình cảm ơn^^
Haha
 · Reply · 3 years ago  
1
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

🍃 THÁC BẢN GIỐC - Hùng vĩ và dịu dàng giữa non nước Cao Bằng 🌿🌿
🍃 THÁC BẢN GIỐC - Hùng vĩ và dịu dàng giữa non nước Cao Bằng 🌿🌿
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved