Thong Tay Hoi, VN
Sun, 3/3/2024
few clouds
26
Few clouds

26°C - 26°C

78%

1012hPa

2.06m/s

20%

10Km

11:07 PM

11:03 AM

Ngắm những hồ nước đẹp ở Gia Lai tận hưởng vẻ thanh bình của xứ đại ngàn
Nếu như Đà Lạt có hồ Xuân Hương, Đắk Lắk có hồ Lắk thì Gia Lai cũng có cho mình những hồ nước tuyệt đẹp là địa điểm check-in mê hoặc du khách phương xa. Đến với Gia Lai bạn sẽ được tận hưởng những hành trình khám phá đầy kỳ thú, check in tại những thắng cảnh nổi tiếng, gặp gỡ những con người hiền hòa và nồng hậu để rồi “có một cao nguyên yêu quý nhớ thương, có một Pleiku neo bến trái tim” trong lòng sau mỗi chuyến đi. Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn chớ nên bỏ lỡ khi đến với xứ cao nguyên tuyệt đẹp này, đó chính là khám phá những hồ nước đẹp ở Gia Lai, đây chính là các thắng cảnh trứ danh của phố núi và thậm chí đã xuất hiện trong rất nhiều bài hát nổi tiếng.
𝐺𝑖𝑎 𝐿𝑎𝑖 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 ℎ𝑜̂̀ 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 đ𝑒̣𝑝 𝑙𝑎̀ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: @ℎ𝑎𝑛𝑔𝑛𝑔13 Ngất ngây ngắm nhìn cảnh sắc mê hồn tại những hồ nước đẹp ở Gia Lai 𝟏. 𝐇𝐨̂̀ 𝐓'𝐧𝐮̛𝐧𝐠 𝐏𝐥𝐞𝐢𝐤𝐮 Nhắc đến hồ T’nưng của Gia Lai, hẳn bất cứ ai cũng đều bất giác nhớ đến những câu hát nổi tiếng "Em đẹp thế Pleiku ơi/Trái tim tôi muốn vỡ tan rồi/Không dám nhìn vào đôi mắt ấy/Đôi mắt Pleiku biển hồ đầy" trong tác phẩm "Đôi mắt Pleiku" của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Hồ T'nưng được coi như là đôi mắt của phố núi Pleiku, không chỉ bởi vẻ đẹp hấp dẫn mà đây còn là cội nguồn nuôi dưỡng của cả thành phố.
𝐻𝑜̂̀ 𝑇'𝑛𝑢̛𝑛𝑔 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐𝑜𝑖 𝑙𝑎̀ "đ𝑜̂𝑖 𝑚𝑎̆́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 𝑃𝑙𝑒𝑖𝑘𝑢". 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑝ℎ𝑎𝑡𝑓𝑠.𝑐ℎ𝑒𝑙𝑠𝑘𝑖 Hồ T’nưng nằm cách trung tâm Pleiku khoảng 7km về hướng Tây Bắc, tên gọi của hồ có nghĩa là “biển trên núi". Đây là hồ nước ngọt được hình thành trên miệng núi lửa cách đây hàng triệu năm. Mặt hồ rộng và phẳng, khi có gió thì thường tạo sóng như sóng biển nên người ta còn gọi nơi này với một cái tên khác là biển hồ.
𝐿𝑜̂́𝑖 𝑥𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑡ℎ𝑜̛. 𝐴̉𝑛ℎ:@𝑐ℎ𝑟𝑖𝑠𝑡𝑦𝑢𝑙𝑎𝑚 Hồ T’nưng là một trong những hồ nước đẹp ở Gia Lai được yêu thích nhất, bởi phong cảnh ở đây rất ngoạn mục. Xung quanh hồ cây cối xanh tươi, muôn hoa đua nở, mặt hồ xanh trong tựa ngọc bích, chim hót líu lo cả ngày, hay những chiếc thuyền độc mộc lướt nhẹ trên mặt nước, tất cả tạo nên một cảnh sắc hữu tình và thơ mộng.
𝐻𝑜𝑎̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̂𝑛 đ𝑒̣𝑝 𝑛𝑔ℎ𝑒̣𝑡 𝑡ℎ𝑜̛̉ 𝑜̛̉ ℎ𝑜̂̀ 𝑇'𝑛𝑢̛𝑛𝑔 𝑃𝑙𝑒𝑖𝑘𝑢. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑡𝑜𝑚𝑏𝑖ℎ𝑒𝑜 Ghé thăm hồ nước đẹp của Gia Lai này, bạn có thể ngắm nhìn bao quát khung cảnh xung quanh với những quả đồi đất đỏ, những nương chè, vườn cafe trĩu quả và thành phố xa xăm. Ngoài check-in ngắm cảnh, bạn có thể câu cá hoặc thưởng thức những món ăn hấp dẫn hoặc chiêm ngưỡng những bức tranh khắc tuyệt đẹp tại một tiệm gần hồ.
𝐻𝑜̂̀ 𝑇'𝑢̛𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑏𝑢̛́𝑐 𝑡𝑟𝑎𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 𝑠𝑎̆́𝑐. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒𝑛.𝑔𝑖𝑎.𝑝ℎ𝑢𝑜𝑛𝑔 𝟐. 𝐁𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐞̀ Nhắc đến những hồ nước đẹp ở Gia Lai thì Biển Hồ Chè cũng là cái tên cực kỳ nổi bật và là điểm check-in thường xuyên của các bạn trẻ. Địa điểm này nằm ở cùng cung đường đến hồ T’nưng, các Pleiku khoảng 13km thuộc địa phận của huyện Chư Pah.
𝐵𝑖𝑒̂̉𝑛 𝐻𝑜̂̀ 𝐶ℎ𝑒̀ 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 đ𝑒̂́𝑛 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑞𝑢𝑎𝑛𝑔𝑛𝑚𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒𝑛 Cái tên Biển Hồ Chè bắt nguồn từ việc gộp chung hồ nước thủy lợi và những đồi chè bạt ngàn. Con đường đến với Biển Hồ Chè vô cùng thơ mộng với những con đường đất nhỏ, những rặng cây xanh và những bông cúc vàng rực. Càng đi sâu vào trong bạn sẽ càng thích thú bởi sắc xanh của những đồi chè dần hiện rõ, cùng với đó là hương thơm len lỏi. Cuối cùng, hồ nước đẹp ở Gia Lai mà bạn muốn ngắm nhìn sẽ hiện ra với màu xanh tuyệt đẹp.
𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑑𝑎̀𝑖 𝑞𝑢𝑎𝑛ℎ 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑔𝑖𝑜̛́𝑖 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑚𝑒̂ 𝑚𝑎̂̉𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑝𝑢𝑙𝑑𝑎𝑦𝑛𝑒𝑒𝑒 Dù có mệt mỏi đến đâu, thì khi đứng trước biển hồ chè mênh mông bạn cũng sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ bẫng, tĩnh tại và vô cùng bình yên. Tại Biển Hồ Chè có một cái cây cô đơn rất đẹp là nơi sống ảo lý tưởng cho các bạn trẻ, ngoài ra cây cầy dây bắc sang con đường đến hồ T’nưng tại đây cũng rất ảo diệu, là background siêu đỉnh để bạn thả dáng.
𝐶𝑎̂̀𝑢 𝑑𝑎̂𝑦 𝑏𝑎̆́𝑐 𝑛𝑔𝑎𝑛𝑔 𝐵𝑖𝑒̂̉𝑛 𝐻𝑜̂̀ 𝐶ℎ𝑒̀. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑢𝑛𝑘𝑒𝑙.𝑢𝑛𝑡𝑒𝑟𝑤𝑒𝑔𝑠 𝟑. 𝐇𝐨̂̀ đ𝐚̣̂𝐩 𝐓𝐚̂𝐧 𝐒𝐨̛𝐧 Hồ đập Tân Sơn cũng được liệt vào danh sách các hồ nước đẹp của Gia Lai với phong cảnh hữu tình và thơ mộng. Mặc dù chỉ là công trình nhân tạo nhưng cảnh sắc nơi đây vẫn đủ để khiến bất cứ ai có cơ hội nhìn ngắm phải lưu luyến.
𝐻𝑜̂̀ đ𝑎̣̂𝑝 𝑇𝑎̂𝑛 𝑆𝑜̛𝑛 𝑠𝑜̛̉ ℎ𝑢̛̃𝑢 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑡ℎ𝑜̛ 𝑚𝑜̣̂𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑝𝑘ℎ𝑎𝑛ℎ_98 Hồ đập Tân Sơn nằm ở địa phận của xã Nghĩa Hưng, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 25km về phía Bắc. Địa điểm này nằm trên một nhánh rẽ cùng hướng đi đến núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng.
𝐻𝑜̂̀ 𝑛𝑎̆̀𝑚 𝑜̛̉ 𝑥𝑎̃ 𝑁𝑔ℎ𝑖̃𝑎 𝐻𝑢̛𝑛𝑔, 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑛𝑔 đ𝑒̂́𝑛 𝑛𝑢́𝑖 𝑙𝑢̛̉𝑎 𝐶ℎ𝑢̛ Đ𝑎̆𝑛𝑔 𝑌𝑎. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑝𝑜𝑛𝑔𝑠𝑖𝑒𝑢𝑛ℎ𝑎𝑛 Hồ nước ở đập Tân Sơn có ý nghĩa rất quan trọng với đời sống và sản xuất của bà con xung quanh vùng, bởi đây là công trình lưu trữ nước để canh tác cho cả một vùng nông nghiệp rộng lớn vào mùa khô. Không chỉ vậy, cảnh sắc hoang sơ của nơi này cũng khiến nó trở thành một địa điểm check-in hấp dẫn.
𝑉𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑜̂̀ 𝑡ℎ𝑢 ℎ𝑢́𝑡 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑡𝑟𝑒̉ đ𝑒̂́𝑛 𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘-𝑖𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑥𝑢𝑛𝑖𝑒𝑒𝑒 Đến với hồ nước đẹp của Gia Lai này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một dải nước xanh ngọc tuyệt đẹp tựa lưng vào núi, hai bên là những cảnh rừng trải dài. Vào mùa khô, lòng hồ sẽ trơ lên vài dải đất đỏ, những gốc thông khô màu xám bạc ngoi lên khỏi mặt nước tạo nên cảnh sắc ma mị tựa như những cánh rừng taiga.
𝑉𝑒̉ 𝑚𝑎 𝑚𝑖̣ 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑜̂̀ đ𝑎̣̂𝑝 𝑇𝑎̂𝑛 𝑆𝑜̛𝑛 𝑣𝑎̀𝑜 𝑚𝑢̀𝑎 𝑘ℎ𝑜̂. 𝐴̉𝑛ℎ: @𝑏𝑖𝑛ℎ𝑡ℎ𝑖𝑒𝑛94 Vào mùa mưa, hồ đập Tân Sơn mang vẻ dịu dàng và tươi mới, nguồn “nước trời” từ hàng trăm con suối, lạch nhỏ chảy về mang phù sa đỏ khiến lòng hồ chuyển màu. Tuy nhiên, vẻ đẹp của hồ nước đập Tân Sơn vào bất cứ mùa nào cũng sẽ khiến bạn phải mê đắm. Khám phá những hồ nước đẹp ở Gia Lai là hành trình tuyệt vời để bạn tìm về với thiên nhiên và tận hưởng trọn vẹn vẻ hoang sơ và mê hoặc. Không ồn ã và đông đúc, những hồ nước nổi tiếng của Gia Lai chính là điểm đến tuyệt vời cho những tâm hồ thích “đi lạc” tìm đến và khám phá. ------------------------------------**-------------------------------------------- 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐭 𝐂𝐚́𝐭 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩) - 𝐋𝐮𝐡𝐚𝐧𝐡𝐯𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦.𝐜𝐨𝐦.𝐯𝐧 𝐀̉𝐧𝐡: 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐞𝐭

24
84
1
20

 • Phan Bao An
  Phan Bao An
  ko biết thời tiết mùa này có hợp đi ko nhỉ? sợ đi mà toàn mưa thì thôi rồi
  • Haha

  • Reply
  • 3 years ago
  • Tuyen Hair
   Tuyen Hair
   hồ T'nưng đẹp thế này luôn á
   img
   • Haha

   • Reply
   • 3 years ago
   • 1
   • Phan Xuân Hữu
    chỉnh màu khiếp quá, cứ như vẽ tranh
    img
    • Haha

    • Reply
    • 3 years ago
    • 1
    Make money easily with Hahalolo!
    Featured experience

    Early Morning in KonPring Village
    Early Morning in KonPring Village
    Dan Dylan

    Dan Dylan

    8 days ago

    Registered with the Ministry of Industry and Trade
    Notified to the Ministry of Industry and Trade
    Associate member of the United States Tour Operators Association
    © Hahalolo 2017. All rights reserved