Thong Tay Hoi, VN
Thu, 2/29/2024
few clouds
35
Few clouds

35°C - 35°C

43%

1008hPa

5.14m/s

20%

10Km

11:08 PM

11:03 AM

Mùa Thu nước Áo
Đợt này thấy mọi người đăng ảnh đi Áo nhiều quá nên mình cũng góp chút không khí mùa thu chung vui. 😆 Sau khi tìm hiểu trên hội và trên mạng kĩ lưỡng thì mình quyết định xách vali lên và thực hiện chuyến du lịch 1 mình đầu tiên.
*Lịch trình di chuyển của mình như sau: Ngày 1: Salzburg Mình đến Salzburg tầm 10h sáng, sau khi nhận khách sạn và gửi đồ thì mình bắt đầu đi tham quan thành phố. Nếu các bạn chỉ tham quan những điểm nổi bật như mình thì tầm 1 ngày là thoải mái.
Để tiếp kiệm chi phí nên mình mua Salzburg card (30€/24h). Với thẻ này thì mn có thể sử dụng miễn phí các phương tiện công cộng, vé vào 1 số điểm tham quan, tour đi tàu trên sông và giảm giá 1 số điểm khác. Nhưng vì thời gian không nhiều nên mình chỉ đi: Festung Hohensalzburg, Mozarts Geburtshaus, Mozarts Wohnhaus, DomQuartier, vườn Mirabell và buổi tối đi Mozart concert.
Ngày 2: Hallstatt Mình di chuyển từ Salzburg tới Hallstatt bằng bus 150 -> 542 ( 15e/chiều, mất khoảng hơn 2 tiếng). Đến nơi là 11 rưỡi nên mình chọn đi mỏ muối đầu tiên, vì mùa này 14:30 là lượt tham quan cuối cùng. Hôm mình đi cũng khá đông nên mình mất hơi nhiều thời gian ở đây, tầm khoảng 4 tiếng gì đó.
Vé vào cửa bao gồm tất cả chi phí là 40€/ vé. Mình thấy khá xứng đáng để thử ạ. Sau khi tham quan xong mình đi ăn trưa ở nhà hàng ngay chỗ Skywalk, view khá đẹp.
Đợi cáp treo xuống dưới làng cũng khá muộn rồi. Nên mình bắt đầu chạy đua với thời gian theo đúng nghĩa đen để kịp chuyến bus 17:52 😂 hơi tiếc vì chưa ngắm được kĩ và đi hết các ngóc ngách ở đây.
Ngày 3: Königsee Mình thấy nếu mọi người muốn đi Königsee thì chọn vào dịp mùa hè sẽ tuyệt hơn. Hôm mình đi thì thuyền chuyển theo lịch mùa đông rồi nên chỉ chạy đến bến St.Bartholomä (giá vé khứ hồi 22e), bến Salet và Obersee hay nhà thờ đều đóng cửa 😞 cộng thêm việc trời mưa nữa nên là hôm đó chuyến đi của mình không được như mong đợi lắm. --- Nguồn: Vu Ngoc Anh

53
11K
1
0

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Early Morning in KonPring Village
Early Morning in KonPring Village
Dan Dylan

Dan Dylan

5 days ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved