Thong Tay Hoi, VN
Wed, 2/28/2024
scattered clouds
28
Scattered clouds

28°C - 28°C

57%

1011hPa

4.63m/s

40%

10Km

11:09 PM

11:03 AM

Kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương mùa hoa súng – Mơ màng suối hoa trên đất Phật ☀☀
☀☀ Khi gió heo may ùa về, cuối Thu đầu Đông, các bạn trẻ lại náo nức hẹn nhau chụp ảnh mùa hoa súng hồng rực giữa non nước mây trời Hương sơn. Hãy tham khảo kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương mùa hoa súng dưới đây để có một ngày dạo chơi suối hoa trọn vẹn nhất bạn nhé! 📂𝐌𝐮̀𝐚 𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 đ𝐚̂́𝐭 𝐏𝐡𝐚̣̂𝐭 Suối Yến nằm trong quần thể di tích chùa Hương tại huyện Mỹ Đức, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 55 km. Con suối này dài hơn 4 km chảy qua làng Yến Vĩ, làng Hội Xá, Đục Khê rồi chảy ra sông Đáy. Tên con suối gọi theo hình dáng tỏa ra như đuôi con chim yến xòe rộng.
Tác phẩm “Mùa hoa súng” của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý chụp tại suối Yến chùa Hương đã vượt qua 14.569 bức ảnh, đạt giải Nhất cuộc thi Nhiếp ảnh Mùa Xuân 2020 của Agora với phần thưởng 1.000 USD. Ảnh: Trần Quang Quý
Đầu xuân, chùa Hương nườm nượp khách du lịch Hà Nội tới du xuân, dâng hương, bái Phật. Suối Yến chính là dòng suối nối bến Đục với Hương sơn, nơi tấp nập các con đò chở du khách dịp Tết. Thế nhưng, chính vì mùa cao điểm du lịch quá đông người, du khách khó lòng thưởng thức cảnh sắc nơi đây.


Hoa súng hồng rực một dải nước non. Ảnh: hanoimoi Vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều người nghe danh dòng suối Yến chùa Hương là một điểm đến ở Hà Nội có mùa hoa súng hồng rực một dải nước non. Dòng nước uốn lượn quanh núi non trùng điệp, đò thong dong xuôi ngược, chở người đến vãn cảnh, người đến chụp ảnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tà áo dài Việt Nam tha thướt tạo dáng trên cầu tre, bên thuyền xếp đầy hoa súng nở.
Tà áo dài Việt Nam tha thướt trên thuyền hoa. Ảnh: nguyen_tu_anh1312 📂 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢 𝐘𝐞̂́𝐧 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 Suối Yến chùa Hương không xa Hà Nội, theo kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương thì có rất nhiều cách để dễ dàng di chuyển. Xe buýt là phương tiện được các bạn trẻ có dự định chụp ảnh ưa chuộng nhất. Hà Nội đang cung cấp 2 tuyến xe buýt 103A và 103 B về chùa Hương. Cả 2 tuyến này đều xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, với tần suất 20 phút/chuyến. Xe buýt tiện lợi với nhóm đông người mang theo đạo cụ, giá thành lại rất phải chăng. Xe sẽ dừng ở bến xe Hồng Quang hoặc Hương Sơn, tiền xe ôm từ đó vào bến Yến khoảng 15,000 VNĐ.
Nhiều bạn trẻ tìm đến suối Yến để chụp những bộ ảnh đẹp. Ảnh: vov Đoạn đường Hà Nội – chùa Hương chỉ khoảng 60 km, đường quốc lộ phẳng lì, vì thế cũng rất nhiều người lựa chọn đi xe máy. Bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 21B, tới ngã ba Ba La rẽ trái về thị trấn Tế Tiêu và rẽ trái tiếp. Con đường thứ hai là đi tới khu đô thị Xa La đi theo đường Cienco 5, tới Liên Châu rẽ phải để vào quốc lộ 21B, sau đó đi tiếp như trên.
Suối Yến gần trung tâm Hà Nội, đường dễ đi nên rất thu hút du khách. Ảnh: we25 Theo kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương thì cách thứ ba để đến nơi đây là thuê xe du lịch. Người có kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương chia sẻ thuê xe 16 chỗ rơi vào khoảng 1 triệu đồng, phù hợp với đoàn đông 10 người trở lên. Đi xe ô tô bạn sẽ được chủ động giờ giấc, xe ô tô và xe máy đều có thể vào thẳng bến Yến. Khi đến nơi, bạn làm thủ tục mua vé và đăng ký đò thuyền ở Trạm Điều hành.
Diễn viên Mai Thu Huyền cũng không bỏ lỡ mùa hoa trên suối Yến. Ảnh: baophapluat 📂 𝐊𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐜𝐡𝐮̣𝐩 𝐚̉𝐧𝐡 𝐨̛̉ 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢 𝐘𝐞̂́𝐧 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐦𝐮̀𝐚 𝐡𝐨𝐚 𝐬𝐮́𝐧𝐠 🕰 𝑻𝒉𝒐̛̀𝒊 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒄𝒉𝒖̣𝒑 𝒂̉𝒏𝒉 𝒔𝒖𝒐̂́𝒊 𝒀𝒆̂́𝒏 𝒄𝒉𝒖̀𝒂 𝑯𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 Hoa súng nở rộ vào hai tháng cuối năm, tầm tháng 11-12 khi tiết trời Thu Đông se se lạnh. Trước kia, súng ở suối Yến là súng hoang. Mấy năm gần đây, các hộ dân sống quanh suối Yến trồng thêm giống ngoại, bông mập, sắc hồng đậm, lên ảnh rất đẹp.
Hoa súng nở rộ vào, tầm tháng 11-12 khi tiết trời Thu Đông se se. Ảnh: vov25 Hoa súng nở đẹp vào sáng sớm, khép bầu hoa khi nắng lên. Muốn có những bức ảnh đẹp tuyệt trên suối hoa bừng nở thì bạn phải lên kế hoạch đi sớm để kịp chụp hình trong khoảng 7-9 giờ sáng. Nếu ở trung tâm Hà Nội, bạn nên bắt đầu đi từ sáng sớm tinh mơ tầm 5h30’. Mùa thu, trời mát mẻ nhưng rất đủ ánh sáng, nếu vào mùa đông có thể có ngày hơi âm u.
Hoa súng nở đẹp vào sáng sớm, khép bầu hoa khi nắng lên. Ảnh: nguyen_tu_anh1312 💁 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒖̣𝒄 Theo kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương thì trang phục được yêu thích nhất khi chụp ở suối Yến là áo dài, phối hợp cùng nón lá. Sắc áo trắng tinh khôi, tím mộng mơ đều rất ăn ảnh và hợp với màu hoa. Bạn có thể tự chuẩn bị áo hoặc thuê tại chỗ với giá khoảng 150,000 VNĐ/bộ.
Áo dài và nón lá rất hợp chụp ảnh với hoa súng. Ảnh: hoanganh 📸 𝑪𝒉𝒊 𝒑𝒉𝒊́ 𝒄𝒉𝒖̣𝒑 𝒂̉𝒏𝒉 𝒐̛̉ 𝒔𝒖𝒐̂́𝒊 𝒀𝒆̂́𝒏 Khi bạn đến chùa Hương, rất nhiều người làm dịch vụ du lịch sẽ lại gần chào giá. Theo kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương, bạn cần phải trả các chi phí sau để có một buổi chụp ảnh trọn vẹn: 🔸 Vé vào suối. 🔹 Thuyền chở vào suối. 🔸 Thuyền tre cho mẫu đứng lên chụp. 🔹 Hoa súng xếp đầy thuyền (cần đến hơn 100 bông). Bó hoa súng cho mẫu ôm (khoảng 20 bông). 🔸 Tiền “bồi dưỡng” cho người chèo đò. Những mức giá này không cố định. Người ta sẽ giục bạn quyết nhanh nếu không hoa súng cụp mất thì khỏi chụp. Nếu bạn quá dễ dãi đồng ý, tổng chi phí có thể vọt lên tới 1 triệu rưỡi.
Bạn nên chuẩn bị trước để có một buổi chụp hình mĩ mãn. Ảnh: avanitravels Tiền đò rơi vào khoảng 300,000 VNĐ/thuyền chở được 6 người, cả hai chiều đi và về. Đây là mức chung, không đặt thêm gì khác. Ekip từng có kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương khuyên sau khi đã lên đò, bạn hẵng thỏa thuận người chèo để cho bạn thuyền tre, thuyền hoa với giá tốt, đương nhiên vẫn cần mặc cả thêm. Làm cách này có thể giúp bạn tiết kiệm một nửa chi phí đấy.
Cô gái xinh đẹp đọ sắc bên hoa. Ảnh: we25 Thuyền đi tới vùng hoa súng phải mất đến 30 phút, bạn thoải mái thưởng thức phong cảnh sơn thủy hữu tình, và cũng đừng quên bắt chuyện với người chèo đò. Nếu có dự định quay lại nhiều lần, bạn nên lấy liên hệ của người lái và người trồng hoa. Liên hệ trước bao giờ cũng có nhiều thuận lợi.
Nhiều hội bạn hẹn hò nhau đến suối Yến chụp ảnh. Ảnh: thanhnpvn 😊😊 𝑨̆𝒏 𝒈𝒊̀ 𝒌𝒉𝒊 đ𝒊 𝒔𝒖𝒐̂́𝒊 𝒀𝒆̂́𝒏 𝒄𝒉𝒖̀𝒂 𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 Dọc suối Yến dịch vụ ăn uống rất phát triển. Nhiều hàng quán phục vụ các món đặc sản như gà đồi, cá quả nướng, canh rau sắng…và các đặc sản từ cây hoa súng như nộm hoa súng, canh chua hoa súng… Nhiều du khách rất thích món cá quả nướng ăn cùng rau và bún. 🕹🕹 Đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒈𝒂̂̀𝒏 𝒔𝒖𝒐̂́𝒊 𝒀𝒆̂́𝒏 𝒄𝒉𝒖̀𝒂 𝑯𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 Du khách thường ngắm hoa và chụp ảnh vào sáng sớm, sau đó đi theo các tuyến khám phá chùa Hương hoặc lên đường sang khu du lịch Tam Chúc. Theo những lối mòn quanh co, vắng khách hành hương, cảnh Hương sơn u tĩnh hữu tình, các ngôi đền, ngôi chùa cổ kính ẩn hiện. Chùa Hương là cách gọi tên của dân gian, nó là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, đền thờ thần và các đình làng du khách khó lòng khám phá hết trong ngày một ngày hai.
Chùa Hương là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, đền thờ thần và các đình làng. Ảnh: gocheap Nhiều người đã đến đây nhiều lần mà thực ra chưa lần nào thực sự được ung dung vãn cảnh. Những tuyến đẹp chưa nhiều người trải nghiệm là Thanh Sơn - động Hương Đài; chùa Long Vân, động Long Vân, chùa Cây Khế hay tuyến chùa Tuyết Sơn, động Tuyết Sơn, chùa Bảo Đài.
Những khoảnh khắc thanh xuân quý giá nở bừng như sắc súng hồng. Ảnh: viettravel Rất nhiều bộ ảnh đẹp của người nổi tiếng, nhiếp ảnh gia đã ra đời trên dòng suối Yến. Bỏ túi kinh nghiệm đi suối Yến chùa Hương mùa hoa súng, chắc hẳn năm nay bạn cũng sẽ có cho riêng mình một bộ ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc thanh xuân quý giá. ------------------------------------------------------------------- 𝑵𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏: 𝑻𝒉𝒆𝒐 𝑩𝒂́𝒐 𝑻𝒉𝒆̂̉ 𝑻𝒉𝒂𝒐 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎 ||❤

32
58
1
16

 • Minh Toàn
  Minh Toàn
  Dẫn ny đi làm một bộ xem có ai trầm trồ
  img
  • Haha

  • Reply
  • 3 years ago
  • Nguyễn Phượng
   Nguyễn Phượng
   mùa này hoa súng nó nở đầy sông luôn á
   • Haha

   • Reply
   • 3 years ago
   • Giang Anh
    Giang Anh
    Súng tới mùa ra hoa đẹp quá, chèo ghe trên này là có 1 bộ hình sống ảo rồi nè
    • Haha

    • Reply
    • 3 years ago
    Make money easily with Hahalolo!
    Featured experience

    Early Morning in KonPring Village
    Early Morning in KonPring Village
    Dan Dylan

    Dan Dylan

    5 days ago

    Registered with the Ministry of Industry and Trade
    Notified to the Ministry of Industry and Trade
    Associate member of the United States Tour Operators Association
    © Hahalolo 2017. All rights reserved