Thong Tay Hoi, VN
Sun, 3/3/2024
few clouds
31
Few clouds

31°C - 31°C

55%

1009hPa

4.63m/s

20%

10Km

11:07 PM

11:03 AM

Khám phá vườn quốc gia Yellowstone - kho báu của đất nước Hoa Kỳ
⚠⚠𝑉𝑢̛𝑜̛̀𝑛 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐 𝑔𝑖𝑎 𝑌𝑒𝑙𝑙𝑜𝑤𝑠𝑡𝑜𝑛𝑒 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝐻𝑜𝑎 𝐾𝑦̀, ℎ𝑎̂́𝑝 𝑑𝑎̂̃𝑛 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑖̃, 𝑎̂́𝑛 𝑡𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ ℎ𝑒̣̂ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎́𝑖 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑣𝑎̣̂𝑡 𝑣𝑜̂ 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑜𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑢́, đ𝑎 𝑑𝑎̣𝑛𝑔. ⚠⚠Đến 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑴𝒚̃, bạn không chỉ được khám phá những thành phố sầm uất, những khu vui chơi giải trí hàng đầu mà còn được tham quan những công viên quốc gia nổi tiếng. Một trong số đó chính là Yellowstone. Vậy vườn quốc gia Yellowstone có gì thú vị? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhé. ❌𝗚𝗶𝗼̛́𝗶 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝘃𝗲̂̀ 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰 𝗴𝗶𝗮 𝗬𝗲𝗹𝗹𝗼𝘄𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲❌ 🔹 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới nằm ở khu vực phía Đông Wyoming của Hoa Kỳ. Nơi đây có diện tích lên đến 8900 km2 và trải dài trên nhiều bang gồm Wyoming, Montana, Idaho. Bên trong khu vực này có rất nhiều những hồ nước, vực sâu và các dãy núi đá hùng vỹ. Trong đó có những ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động. Từ cách đây khoảng 11000 năm, những người Mỹ bản địa đã đến sinh sống tại đây.
🔹 Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 còn sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng với hàng trăm loài động vật hoang dã, chim, cá. Trong đó có rất nhiều loài quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Yellowstone hiện đang là một trong những công viên quốc gia thu hút đông khách du lịch nhất trên thế giới với khoảng 3 triệu lượt khách mỗi năm.
💦💦𝗧𝗵𝗼̛̀𝗶 𝘁𝗶𝗲̂́𝘁 𝘃𝗮̀ 𝗸𝗵𝗶́ 𝗵𝗮̣̂𝘂 𝘁𝗮̣𝗶 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰 𝗴𝗶𝗮 𝗬𝗲𝗹𝗹𝗼𝘄𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲 ◾ Vườn quốc gia Yellowstone có mùa hè ngắn và mùa đông thì rất lạnh. Mùa xuân thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm. Mặc dù là mùa xuân nhưng thời tiết tại đây cũng khá lạnh vì vậy bạn vẫn cần giữ ấm cho cơ thể nhé. 𝑴𝒖̀𝒂 𝒄𝒂𝒐 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒄𝒖̉𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 thường rơi vào mùa hè. Đây là lúc mà lượng khách du lịch đến với công viên là một con số khổng lồ. Nếu như bạn không thích sự đông đúc thì đừng nên đi vào thời điểm này.
◾ Mùa đông diễn ra từ giữa tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Đây là lúc thời tiết khá lạnh nên lượng khách đến 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 là ít nhất. Bạn sẽ có nhiều không gian và thời gian hơn để tận hưởng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và đặc biệt đấy.
🔹🔹𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘁𝘂𝘆𝗲̣̂𝘁 𝘃𝗼̛̀𝗶 𝗸𝗵𝗶 đ𝗲̂́𝗻 𝘃𝘂̛𝗼̛̀𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰 𝗴𝗶𝗮 𝗬𝗲𝗹𝗹𝗼𝘄𝘀𝘁𝗼𝗻𝗲 𝗺𝗮̀ 𝗯𝗮̣𝗻 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗲̂𝗻 𝗯𝗼̉ 𝗾𝘂𝗮 ---𝑲𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒂́ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒂̣𝒄𝒉 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒑𝒉𝒖𝒏 𝒕𝒖𝒚𝒆̣̂𝒕 đ𝒆̣𝒑--- ◾ Theo thống kê hiện nay tại 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 đang có khoảng 300 mạch nước phun. Chiếm đến một nửa số mạch thủy nhiệt trên toàn thế giới. Trong đó nổi tiếng nhất, đẹp nhất phải nói đến 𝑶𝒍𝒅 𝑭𝒂𝒊𝒕𝒉𝒇𝒖𝒍. Mạch nước phun này nằm tại bồn địa Upper Geyser và phun khoảng 17 lần trong một ngày. Nước phun lên cao khoảng từ 130 feet đến 180 feet tạo nên một cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ khiến bất cứ ai khi đến 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 cũng phải ngỡ ngàng.
---𝑪𝒉𝒊𝒆̂𝒎 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈 𝑮𝒓𝒂𝒏𝒅 𝑪𝒂𝒏𝒚𝒐𝒏--- ◾ Grand Canyon là một hẻm núi tuyệt đẹp nằm tại 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆. Nó có độ dài khoảng 20 dặm và hấp dẫn du khách với những vách đá màu vàng kim rực rỡ tuyệt đẹp. Có thể nói rằng Grand Canyon hiện là một trong những thắng cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại vườn quốc gia Yellowstone cũng như trên toàn nước Mỹ.
---𝑻𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒉𝒐̂̀ 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 𝑳𝒂𝒌𝒆--- ◾ Bên trong khuôn viên của 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑴𝒚̃ có rất nhiều hồ nước đẹp. Trong đó đẹp nhất và nổi tiếng nhất phải nói đến Yellowstone Lake. Đây cũng chính là hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Hồ có độ sâu lên tới 7000 feet. Không chỉ có cảnh quan hùng vĩ, nên thơ, Yellowstone Lake còn sở hữu một hệ sinh thái vô cùng đa dạng.
---𝑪𝒂̆́𝒎 𝒕𝒓𝒂̣𝒊 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆--- ◾ Một trong những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua khi đến với công viên này đó chính là cắm trại. Yellowstone cũng là địa điểm cắm trại lớn nhất tại Mỹ với nhiều khu vực khác nhau. ◾ Khu Xanterra Parks and Resort có 5 khu cắm trại là: Madison, Fishing Bridge RV Park, Bridge Bay, Canyon, và Grant Village. ◾ Khu dịch vụ công viên quốc gia có đến 7 khu cắm trại là: Mammoth, Norris, Tower Fall, Indian Creek, Pebble Creek, Slough Creek, và Lewis Lake. ◾ Mặc dù số điểm cắm trại tại Yellowstone là rất nhiều. Tuy nhiên vào mùa cao điểm khoảng tháng 7, tháng 8 nếu không đặt trước bạn rất có thể sẽ không có chỗ cắm trại tại đây đấy.
🧩🧩Mỹ quả thật là một đất nước may mắn khi được tạo hóa ban tặng cho rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên ấn tượng. Và nếu như có dịp du lịch Mỹ, bạn nhất định phải dành thời gian khám phá 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒀𝒆𝒍𝒍𝒐𝒘𝒔𝒕𝒐𝒏𝒆 nhé. Đó chắc chắn sẽ là một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời đấy. 📌𝗡𝗴𝘂𝗼̂̀𝗻: 𝗣𝗵𝗮𝗻 𝗛𝗼𝗮̀𝗻𝗴

12
90
0
15

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Early Morning in KonPring Village
Early Morning in KonPring Village
Dan Dylan

Dan Dylan

8 days ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved