Thong Tay Hoi, VN
Tue, 2/27/2024
few clouds
33
Few clouds

33°C - 33°C

49%

1013hPa

4.63m/s

20%

10Km

11:09 PM

11:03 AM

Khám phá Mèo Vạc, Hà Giang vào mùa đẹp nhất trong năm
Là một thị trấn nhỏ nằm giữa phong cảnh núi non hùng vĩ, Mèo Vạc – Hà Giang không chỉ đơn thuần là điểm đến du lịch, mà còn là nơi nhiều người lựa chọn để được sống chậm lại, được nghỉ ngơi và tìm về bình yên trong tâm hồn. Từ tháng 9 đến hết tháng 4 năm sau là thời gian đẹp nhất để khám phá Mèo Vạc, Hà Giang.
𝐾ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑛𝑔𝑜̂𝑖 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 𝑦𝑒̂𝑛 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑎̣𝑖 𝑀𝑒̀𝑜 𝑉𝑎̣𝑐 – 𝐻𝑎̀ 𝐺𝑖𝑎𝑛𝑔. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝐿𝑢𝑎𝑛). 𝐌𝐞̀𝐨 𝐕𝐚̣𝐜 – 𝐇𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚𝐧𝐠 vừa qua tiếp tục được nhắc đến nhiều trong chuyến đi vô cùng ý nghĩa và truyền cảm hứng của team Quang Linh Vlogs cùng Hoa hậu Thùy Tiên. Thế nhưng, không chỉ dừng lại là nơi còn nhiều khó khăn cần được giúp đỡ, Mèo Vạc – Hà Giang còn là nơi để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên cùng với sự đa dạng văn hóa của các dân tộc thiểu số.
Recommended tours
𝑇ℎ𝑢̀𝑦 𝑇𝑖𝑒̂𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑄𝑢𝑎𝑛𝑔 𝐿𝑖𝑛ℎ 𝑉𝑙𝑜𝑔𝑠 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 𝑡𝑢̣𝑐 𝑡ℎ𝑜̂́𝑡 𝑙𝑒̂𝑛 “𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎́ đ𝑒̣𝑝” 𝑘ℎ𝑖 đ𝑎̣̆𝑡 𝑐ℎ𝑎̂𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑀𝑒̀𝑜 𝑉𝑎̣𝑐. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝑇ℎ𝑢́𝑐 𝑇ℎ𝑢̀𝑦 𝑇𝑖𝑒̂𝑛, 𝑇𝑖𝑒̂́𝑛 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛). Từ Hà Giang đến Mèo Vạc, các bạn có thể đi qua 4 huyện với chiều dài gần 200km. Về di chuyển, Mèo Vạc cách Hà Giang khoảng 5 tiếng đi xe. Tại Hà Giang, bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe để lên Mèo Vạc khoảng 200.000 – 300.000đ/ngày. Nếu đi xe từ Hà Giang lên Quản Bạ, Yên Minh thì bạn sẽ thấy 2 ngã rẽ: một ngã vào Mèo Vạc và một ngã vào Đồng Văn nên hãy cẩn thận kẻo rẽ nhầm. 𝐂𝐡𝐢𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 Đ𝐞̀𝐨 𝐌𝐚̃ 𝐏𝐢̀ 𝐋𝐞̀𝐧𝐠 – 𝐧𝐨̛𝐢 𝐜𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 “𝐬𝐨̉𝐢 đ𝐚́ 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐧𝐨̛̉ 𝐡𝐨𝐚”
𝐾ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑖̃ 𝑘ℎ𝑜́ 𝑞𝑢𝑒̂𝑛 𝑘ℎ𝑖 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 𝑡𝑢̛̀ đ𝑒̀𝑜 𝑀𝑎̃ 𝑃𝑖̀ 𝐿𝑒̀𝑛𝑔. (𝐴̉𝑛ℎ: Đ𝑜̂̃ 𝐾ℎ𝑎́𝑛ℎ 𝑁ℎ𝑖 𝐵𝑖̀𝑛ℎ) Đèo Mã Pì Lèng được xem là cung đường đèo “huyền thoại” để ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp hùng vĩ. Lý do khiến đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng là vì đây một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc. Đèo Mã Pì Lèng có ý nghĩa là “sống mũi con ngựa” với cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20km. Nhắc đến Đèo Mã Pì Lèng, nhiều người còn phải nhắc ngay đến con đường mang tên Hạnh Phúc – là nơi được nhiều du khách ưu ái ví von “sỏi đá cũng nở hoa”. Đèo Mã Pì Lèng là một nơi tuyệt vời để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, tuy nhiên, việc khám phá cung đường này cũng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn trọng, đặc biệt là khi di chuyển trên các con đường đèo dốc nguy hiểm. Thế nhưng, đổi lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên tại đây. Trên con đường chinh phục đèo Mã Pì Lèng, bạn có thể dừng lại check-in nhiều địa điểm độc đáo. 𝐒𝐨̂𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐨 𝐐𝐮𝐞̂́ – 𝐤𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 đ𝐞̣𝐩 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐡 𝐛𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐫𝐚 đ𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 Không quá khi nói sông Nho Quế chính là lý do khiến nhiều người quyết tâm tìm tới Mèo Vạc – Hà Giang. Sông Nho Quế với dòng sông xanh ngắt từ thiên nhiên, êm đềm chảy qua những vách đá, tạo thành một đường ranh giới màu xanh biếc giữa các con đèo ở đây.
𝑆𝑜̂𝑛𝑔 𝑁ℎ𝑜 𝑄𝑢𝑒̂́ 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑏𝑖𝑒̂́𝑐 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑎𝑜 𝑞𝑢𝑎𝑛ℎ 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑛𝑢́𝑖 𝑛𝑜𝑛 ℎ𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑖̃. (𝐴̉𝑛ℎ: Đ𝑜̂̃ 𝐾ℎ𝑎́𝑛ℎ 𝑁ℎ𝑖 𝐵𝑖̀𝑛ℎ). Ngày trước, tham quan sông Nho Quế vốn còn nhiều trở ngại, thế những thời gian gần đây, bạn có thể ngồi thuyền để hòa mình vào giữa dòng sông để có cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp nơi đây. Du khách có thể đi xe máy xuống nơi bán vé, sau đó mọi người di chuyển tới bến thuyền bằng xe trung chuyển. Mỗi thuyền sẽ trở khoảng 12 – 25 người tùy thuyền to hay nhỏ. Giá vé dao động khoảng hơn 100.000đ/người. Ngoài ra, đến thăm sông Nho Quế thời gian gần đây, du khách còn được thuê trang phục truyền thống bản địa và từ đó cho ra đời những bức ảnh như tuyệt tác trong tranh vẽ. Không chỉ ngắm cảnh, tại đây bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ cắm trại, uống cafe… bên bờ sông Nho Quế cực thư thái. 𝐇𝐞̉𝐦 𝐯𝐮̛̣𝐜 𝐓𝐮 𝐒𝐚̉𝐧 – 𝐬𝐮̛̣ 𝐤𝐲̀ 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐚̣𝐨 𝐡𝐨́𝐚 Hẻm Tu Sản được mệnh danh là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, với chiều cao vách đá lên đến 800m, dài 1,7km và sâu gần 1km. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự kiến tạo kỳ diệu từ hàng triệu năm trước của thiên nhiên tạo hóa.
𝐵𝑢̛́𝑐 𝑡𝑟𝑎𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑖̃ 𝑐𝑢̉𝑎 𝐻𝑒̉𝑚 𝑇𝑢 𝑆𝑎̉𝑛. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝑃ℎ𝑎̣𝑚 𝑋𝑢𝑎̂𝑛 𝑄𝑢𝑦́). Để đến được vực hẻm Tu Sản bạn cần đi thuyền ngược dòng Nho Quế khoảng độ 20 phút. Vào đến hẻm Tu Sản, du khách sẽ thực sự choáng ngợp trước khung cảnh các cánh đồng bậc thang với thác nước đổ xuống, giữa địa hình núi rừng Đông Bắc hiểm trở, tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ. Ngoài ra, hẻm Tu Sản còn tồn tại rất nhiều truyền thuyết xưa cũ mà bạn sẽ được nghe kể khi tới đây. 𝐋𝐚̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̆𝐧 𝐡𝐨𝐚́ 𝐝𝐚̂𝐧 𝐭𝐨̣̂𝐜 𝐌𝐨̂𝐧𝐠 Chắc hẳn với những ai đã xem qua bộ phim “Đi đến nơi có gió” thì những khung cảnh yên bình nên thơ trong bộ phim sẽ khiến bạn nhớ nhung mãi không thôi. Thế nhưng không cần đi đâu xa, tại Việt Nam, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể được một lần tận mắt ngắm nhìn những khung cảnh đầy yên bình và mộc mạc này.
𝐾𝑖𝑒̂́𝑛 𝑡𝑟𝑢́𝑐 đ𝑜̣̂𝑐 đ𝑎́𝑜 𝑐𝑢̉𝑎 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 𝑣𝑎̆𝑛 ℎ𝑜́𝑎 𝑑𝑎̂𝑛 𝑡𝑜̣̂𝑐 𝑀𝑜̂𝑛𝑔 (𝐴̉𝑛ℎ: 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝐿𝑢𝑎𝑛). Làng Văn hoá dân tộc Mông tọa lạc ở xã Pả Vi đây là một tổ hợp gồm có homestay, cafe, làng văn hóa… và là nơi sinh sống của 26 hộ dân tộc. Điểm ấn tượng tại làng văn hóa chính là những ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc đặc trưng của người dân tộc Mông với hàng rào đá, vách đất, mái lợp ngói và những khung gỗ mộc mạc.
𝐾ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 𝑚𝑎̣𝑐 đ𝑜̛𝑛 𝑠𝑜̛ 𝑔𝑖𝑎̉𝑛 𝑑𝑖̣ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑏𝑎̣𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 “𝑐ℎ𝑎̣̂𝑚 𝑙𝑎̣𝑖” 𝑣𝑎̀ 𝑡𝑖̀𝑚 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑦𝑒̂𝑛. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝐿𝑢𝑎𝑛). 𝐂𝐡𝐨̛̣ 𝐩𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐞̀𝐨 𝐕𝐚̣𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚̉ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐞̂́𝐧 𝐚̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠, 𝐦𝐮𝐚 𝐬𝐚̆́𝐦 Chợ phiên Mèo Vạc là một trong những khu chợ lớn nhất của tỉnh Hà Giang và được tổ chức mỗi tuần một lần. Trong hơi lạnh man mác cùng sương sớm của miền núi, các đồng bào người Mông, Dao, Lô Lô, Nùng… khoác lên mình những một trang phục truyền thống đẹp nhất để xuống chợ và bắt đầu cho buổi họp chợ của mình.
𝐶ℎ𝑜̛̣ 𝑝ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑀𝑒̀𝑜 𝑉𝑎̣𝑐 𝑙𝑎̀ 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑎̂̉𝑚 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐, 𝑣𝑎̆𝑛 ℎ𝑜́𝑎 𝑑𝑎̂𝑛 𝑡𝑜̣̂𝑐 đ𝑎̂̀𝑦 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣ 𝑣𝑎̀ 𝑘ℎ𝑜́ 𝑞𝑢𝑒̂𝑛. (𝐴̉𝑛ℎ: Đ𝑜̂̃ 𝐾ℎ𝑎́𝑛ℎ 𝑁ℎ𝑖 𝐵𝑖̀𝑛ℎ). 𝐂𝐚́𝐧𝐡 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚́𝐜 𝐦𝐚̣𝐜𝐡 𝐛𝐚̣𝐭 𝐧𝐠𝐚̀𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠𝐚̀𝐧 𝐛𝐮̛́𝐜 𝐚̉𝐧𝐡 Nếu đến Mèo Vạc Hà Giang vào tháng 10 sắp tới, bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch. Màu sắc của những bông hoa nhỏ li ti với sắc vàng, sắc tím vô cùng rực rỡ, đi đến đâu cũng thấy mùi thơm ngào ngạt nơi cánh mũi. Điểm ngắm tam giác mạch đẹp nhất ở Mèo Vạc có cánh đồng dưới chân đèo Mã Pí Lèng.
𝐋𝐚̀𝐧𝐠 𝐝𝐚̂𝐧 𝐭𝐨̣̂𝐜 𝐋𝐨̂ 𝐋𝐨̂ 𝐂𝐡𝐚̉𝐢 – 𝐛𝐚̉𝐧 𝐥𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐨̂̉ 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐛𝐢̀𝐧𝐡 𝐲𝐞̂𝐧 Nếu các buôn làng dân tộc nhỏ xinh luôn là điểm đến thu hút của bạn khi du lịch vùng cao thì bản Lô Lô chính là điểm dừng chân lý tưởng của bạn. Đây là một buôn làng nhỏ được xây dựng trên một ngọn đồi cao, tọa lạc dưới chân núi Rồng, cách cột cờ Lũng Cú 1km.
𝐿𝑎̀𝑛𝑔 𝐿𝑜̂ 𝐿𝑜̂ 𝐶ℎ𝑎̉𝑖 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 đ𝑒̂́𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑛𝑒̂𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑠𝑒̃ 𝑙𝑎̀ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 đ𝑒̂́𝑛 𝑙𝑦́ 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 𝑎𝑖 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑡𝑖̀𝑚 𝑠𝑢̛̣ 𝑛ℎ𝑒̣ 𝑛ℎ𝑎̀𝑛𝑔, 𝑡ℎ𝑢̛ 𝑔𝑖𝑎̃𝑛. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝐻𝑖𝑒̂̀𝑛). Lô Lô Chải là nơi sinh sống của những đồng bào dân tộc thiểu số người Mông và Tày. Một ngôi làng nhỏ được bao quanh bởi những rẫy lúa, cây trái, vườn hoa,… khiến bất cứ du khách nào đặt chân đến đây cũng lưu luyến không thôi. ✍Theo 𝑫𝒖𝒍𝒊𝒄𝒉𝒄𝒉𝒂𝒕

32
3.9K
0
0

 • Tú Tú
  Tú Tú
  mê quá đi
  • Haha

  • Reply
  • 5 months ago
  • XUÂN THẾ PHAN
   XUÂN THẾ PHAN
   Đẹp đến nao lòng 🥰 sao mà không yêu quê hương, đất nước mình cho được 🥰🥰
   • Haha

   • Reply
   • 5 months ago
   Make money easily with Hahalolo!
   Featured experience

   Early Morning in KonPring Village
   Early Morning in KonPring Village
   Dan Dylan

   Dan Dylan

   3 days ago

   Registered with the Ministry of Industry and Trade
   Notified to the Ministry of Industry and Trade
   Associate member of the United States Tour Operators Association
   © Hahalolo 2017. All rights reserved