Vietnam, VN
Mon, 6/5/2023
overcast clouds
23
Overcast clouds

23°C - 24°C

94%

1007hPa

0.98m/s

98%

10Km

10:15 PM

11:18 AM

Hương Vị Xứ Cồn Với Top 6 Quán Cơm Hến Ngon Ở Huế
Nhắc tới Huế chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món Cơm hến đầu tiên. Bởi món ăn này dân dã, có mặt ở khắp nơi từ những quán ăn nhỏ trong chợ, các ngõ phố tới những nhà hàng sang trọng trong thành phố Huế. Nhưng đi chơi mà, cơm hến bình dân còn tuyệt vời hơn cả cơm hến nhà hàng ấy chứ.
1.Quán Tâm Phúc
Nằm trong kiệt nhỏ dẫn vào thiên đường các món hến và là một quán cơm hến ngon ở Huế. Cơm hến nơi đây rất đặc biệt và ngon, con hến nhỏ, chén cơm trộn lên cay cay dễ ăn. Chỉ 10k một tô nhưng rất chất lượng, hến nhiều, lại cho thêm tô nước hến ăn kèm thích vô cùng. Quán lúc nào cũng đông lượt khách, nhưng vệ sinh thì tuyệt đối. Ngoài cơm hến có cả cháo hến, bún hến cũng ngon không kém, phải làm vài tô thì mới hả dạ.
2. Quán Nhỏ – Cơm, Bún Hến
Quán nhỏ có hai thứ đặc biệt, chính điều này làm nên hương vị riêng. Khi Phục vụ lúc nào cũng có thêm chén ruốc, ớt xanh kèm theo tùy nghi mà nêm nếm rất thích. Hương vị nước hến ăn kèm còn đặc biệt hơn, mặn mà, ngọt thanh đeo bám đến tận cuống họng. Hơn thế đây là quán cơm hến ngon ở Huế với trên dưới 20 năm hoạt động. Nụ cười của cô chủ vẫn không ngớt trên môi, thân thiện và dể gần.
Địa Chỉ: 28 Phạm Hồng Thái, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 6h00 – 11h00 l Giá: 20.000 – 39.000 VND
3.Cơm Hến Bà Cam
Cơm hến Bà Cam được xem là quán cơm hến ngon ở Huế. Bởi cơm ở đây một tô 10k thôi nhưng nào là cơm, hến, rau, hành, lạc,… đầy đủ, khi ăn thì càng ăn càng cay đậm chất Huế. Ngoài ra quán còn phục vụ nước đậu xanh 5k/ly chửa cháy lúc cay thì miễn bàn, ngon chi mà ngon lạ ngon lùng.
Địa Chỉ: 2 Trương Định, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 6h00 – 13h30 l Giá: 10.000 – 10.000 VND
4.Bún Cháo, Cơm Hến Nguyễn Huệ
Bình dân và lợi hai với quán cơm hến ngon nhức xương. Quán mở cửa cả ngày nên ai cũng có thể ghé ngang qua và thưởng thức cơm hến ngon lành. Cơm thì tơi hạt, hến thì được ướp đậm vị cay nồng. Đặc biệt hơn tóp mở nơi đây rất ngon giòn chứ không cứng, ăn kèm với nước hến cũng đặc biệt, mặn ngọt đầy đủ khó quên. Cơm hến nơi đây được đánh giá là quán cơm hến ngon ở Huế mà thực khách không nên bỏ lở khi đến đất cố đô.
Địa Chỉ: 98 Nguyễn Huệ, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 7h00 – 22h00 l Giá: 10.000 – 22.000 VND
5.Tý Hon – Bún, Cơm Hến
Quan bình dân, nhưng khách lúc nào cũng đông, đây là quán cơm hến ngon ở Huế mà nhất định phải ghé. Cơm hến ngon phả biết, nước dùng ngọt và ngon. Bàn ghế sạch sẽ gọn gàng, chỗ ngồi trong nhà thoáng mát. Ngoài ra còn có cả món nem chả huế ăn kèm rất thích. Sữa bắp, nước ép đều có cả, rất thuận tiện.
Địa Chỉ: 3 Hàn Mạc Tử, Vĩ Dạ, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 6h30 – 22h00 l Giá: 10.000 – 20.000 VND
6. Khu Ẩm Thực Chợ Tây Lộc
Bước vào khu ẩm thực chợ Tây Lộc ai ai cũng ngỡ ngàng choáng vì thức ăn Huế đều tập trong nơi đây. Nào là bánh huế, lọc nậm, bánh canh, chè,… Ngon mà rẻ hèo 30k là no đến ngáp thở rồi. Nhưng quán bún hến thì đặc biệt khỏi chê, hến nhiều, nước chan thì thấm tháp, đầy ụ mà chỉ 7k/tô. Quán ngồi vỉa hè, bình dân, thú vị giữa chốn ẩm thực đông đúc.
Địa Điểm: 209 Nguyễn Trãi, Thành Phô Huế
Giờ Mở Quán: 6h00 – 19h00 l Giá: 5.000 – 30.000 VND
Đến Huế mà không ăn cơm hến thì coi như chưa một lần đến Huế. Đừng bỏ lở qua những địa điểm quán cơm hến ngon ở Huế trên nhé! hứa hẹn bao điều thú vị lắm đấy!
Nguồn: Huehomestay.net
13
10
0
0

View 7 more comments

Lan Linh's profile picture
Lan Linh
huế nay mình quay lại tô bún hến đã 10k , nhớ trước ăn 6-7k thôi'
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Nguyễn Phan's profile picture
Nguyễn Phan
lưu lại ghé ăn ngay mới được
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Thanh Thảo's profile picture
Thanh Thảo
mn có ai ăn món này chưa, nhìn ngon mà e chưa đc ăn lần nào
Haha
 · Reply · 3 years ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Du lịch Phú Yên – Xứ hoa vàng trên cỏ xanh
Du lịch Phú Yên – Xứ hoa vàng trên cỏ xanh
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved