Thong Tay Hoi, VN
Sun, 2/25/2024
clear sky
32
Clear sky

32°C - 32°C

51%

1010hPa

4.12m/s

0%

10Km

11:10 PM

11:03 AM

Hai đứa con gái đã chinh phục THÁC HÁNG ĐỀ CHƠ như thế nào?
Thác Háng Đề Chơ (hay còn gọi là Háng Tề Chơ) được những dân phượt đặt cho cái tên cực kỳ đáng gờm - 1 trong tứ đại tử địa của Tây Bắc. Sở dĩ có cái tên như vậy vì đường đi vào đây cực kỳ khó khăn và nguy hiểm. Một bên là vách núi, một bên là vực sâu mà con đường chỉ vỏn vẹn hơn 1 mét quanh co khúc khuỷu.
Chúng mình thuê xe máy và xuất phát từ thị trấn Trạm Tấu qua đường Bản Mù tới Làng Nhì và đi vào thôn Đề Chơ, đường này vẫn đang làm nhưng đi xe máy thì vô tư, đoạn đến ủy ban xã Làng Nhì vẫn chưa thông nên sẽ hơi xấu một chút còn lại thì đều là đường đẹp, nếu đi chiều này các bạn nên chú ý khi dùng maps và kết hợp hỏi người dân địa phương để biết lối rẽ vào thác vì hướng này ngược biển báo, nếu đi từ Phình Hồ qua sẽ thấy biển luôn.
Đường vào thôn Đề Chơ chỉ có một con đường đó nên cứ men theo triền núi mà đi vào khoảng 6-7km đường núi, là một đứa luôn tự tin với tay lái của mình nhưng nói thật mình quá sợ đường vào Háng Đề Chơ, vì độ nguy hiểm và sự bé nhỏ của con đường, chỉ vừa cho 1 xe máy đi ngược chiều, nếu tránh nhau phải né dữ lắm luôn. Nhưng sau những khó khăn đó chúng mình đã không thể hết ngạc nhiên và trầm trồ vì sự hùng vĩ của thác, một con thác quá cao quá hùng vĩ ngoài sức tưởng tượng của mình, hơi nước bay ra tựa như làn mây bồng bềnh, mình đã đứng hình khá lâu vì không nghĩ chỉ là dòng nước rơi từ trên núi xuống mà có thể trông đẹp đến thế. Huhu Việt Nam mình quá là đẹp luôn. Và để trả lời câu hỏi ban đầu là hai đứa con gái có thể tự chinh phục được không?
Hoàn toàn có thể nếu bạn có một tay lái vững vàng nhé! Và mình có vài lưu ý sau đây: Đi hướng Bản Mù thì ngược với biển chỉ đường vào thác nên cần xem kỹ maps trước khi đi Người dân đa số vẫn không hiểu tiếng Kinh nên đừng quá trông cậy vào người bản địa Nếu cảm thấy không đi được nữa thì nên dừng lại tìm sự trợ giúp, đừng nên cố gắng quá, đường rẽ vào có quán nước các bạn có thể đi xe ôm từ ngoài vào luôn Đến gần thác có 1 đoạn hơn 1km đường đất thực sự khó khăn, nên đi bộ vào để đảm bảo an toàn. Ngay chân thác có 1 hộ dân sinh sống, nên nếu cần hỗ trợ hãy nhờ họ hoặc đặt đồ ăn để ăn trưa ở đâyyyy Nên đem dư 1 bộ đồ vì nếu chụp ảnh gần chân thác nước té rất nhiều, đứng vài phút là ướt hết rồi Trên đường đi có 1 con thác cũng dễ gây nhầm lẫn nhưng Háng Đề Chơ to hơn rất nhiều nên mọi người nhất định phải đi nhé, còn đường là còn đii
Các em bé ở đây xinh yêu lắm nên đem đồ ăn kẹo bánh để chia cho các bé nữa nha, mình vui và bé cũng vui ạ Đường đi giờ đã được nhiều cộng đồng và nhà nước hỗ trợ rất nhiều nên không đến mức “tử địa” như ngày xưa nhưng vẫn khá là khó, là nữ thì nên cân nhắc địa điểm này trước khi đến nha. Chúc cả nhà đi phượt vui vẻ và an toàn ạ. --- Nguồn: Phùng Hoàng Vân Anh

38
5K
2
0

 • Bích Đào
  Bích Đào
  cũng dũng cảm đó
  • Haha

  • Reply
  • 3 months ago
  Make money easily with Hahalolo!
  Featured experience

  Early Morning in KonPring Village
  Early Morning in KonPring Village
  Dan Dylan

  Dan Dylan

  1 day ago

  Registered with the Ministry of Industry and Trade
  Notified to the Ministry of Industry and Trade
  Associate member of the United States Tour Operators Association
  © Hahalolo 2017. All rights reserved