Thong Tay Hoi, VN
Sat, 3/2/2024
few clouds
26
Few clouds

26°C - 26°C

78%

1012hPa

1.54m/s

20%

10Km

11:07 PM

11:03 AM

Cơm hộp Bento – nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản
🍱 Cơm hộp Bento từ bao đời nay đã trở thành một văn hóa vô cùng độc đáo tại Nhật Bản và luôn hiện diện như một nét đẹp không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người dân xứ Phù Tang.
🍱 Cơm hộp Bento là hiện thân của một nét văn hóa lâu đời bậc nhất tại Nhật Bản vì luôn đồng hành cùng rất nhiều biến động thăng trầm của lịch sử. Được cho là ra đời vào năm 1300, cuối thời Kamakura và trải qua rất nhiều triều đại lẫy lừng khác nhau cho đến tận ngày nay, Bento đã thể hiện được vô cùng rõ nét đẹp nghệ thuật ẩm thực và trang trí bậc nhất được hội tụ trong món ăn tưởng chừng là đơn giản này.
🍱 Hiện nay, dù đã có nhiều biến đổi trong dáng hình cũng như cách thức thể hiện nhưng vai trò của Bento vẫn vô cùng quan trọng trong tâm thức cũng như cuộc sống thường nhật của người dân xứ Phù Tang.
💐💐💐 𝐍𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐞𝐧𝐭𝐨 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐯𝐚̆𝐧 𝐡𝐨́𝐚 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧 💐💐💐 🔥 𝟏. 𝐁𝐞𝐧𝐭𝐨 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 🍱 Cơm hộp Bento theo phong cách truyền thống có rất nhiều dạng thức khác nhau, tiêu biểu phải kể đến Shokado Bento, loại cơm hộp vô cùng phổ biến vào nước Nhật thời trước với khuôn hộp được làm từ gỗ sơn mài đặc trưng, bao gồm rất nhiều ngăn, viền trang trí màu đỏ tinh tế khiến cho vẻ ngoài của Shokado Bento trở nên vô cùng sang trọng, nhã nhặn.


🍱 Các nguyên liệu được sử dụng trong phần Bento cũng vô cùng phong phú và được sắp xếp theo một trật tự nhất định bao gồm cơm, thịt, cá, rau xanh hoặc soup luôn được để trong các khu vực riêng biệt nhằm thể hiện rõ được giá trị dinh dưỡng trong từng loại thực phẩm.
🍱 Ngoài ra, một loại Bento cũng vô cùng phổ biến khác và thường xuất hiện trên các bộ phim tại Nhật Bản là Hinomaru với thành phần cực kỳ đơn giản bao gồm toàn bộ là cơm trắng và điểm xuyến một trái mơ muối đỏ tươi ở giữa.
🍱 Hinomaru đơn sơ như vậy là do loại Bento này ra đời trong thời kỳ vô cùng khó khăn tại Nhật và món ăn trên thường tồn tại trong cuộc sống của những người dân nghèo khổ. Tuy nhiên, ngày nay thì Hinomaru đã trở nên vô cùng phổ biến và rất phù hợp những ai có khẩu phần ăn thanh đạm hoặc quá ngán ngẩm với những món ăn dầu mỡ.
🔥 𝟐. 𝐁𝐞𝐧𝐭𝐨 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐚̣𝐢 🍱 Ngày nay, cơm hộp Bento đã có nhiều biến thể thú vị để trông bắt mắt hơn cũng như thêm rất nhiều nguyên liệu mới mẻ để hộp cơm không quá nhàm chán. Bento hiện đại rất được lòng du khách với các nét đẹp phá cách thú vị khiến thực khách luôn phải bất ngờ, thích thú khi mở nắp hộp ra.
🍱 Bento hiện đại được chia làm hai loại chính là Kyaraben, loại cơm hộp có các nguyên liệu được chế biến, trang trí có hình ảnh các nhân vật nổi tiếng, thường là nhân vật hoạt hình mang tính biểu tượng trên màn ảnh xứ sở này. Loại cơm hộp này thường mang nhiều màu sắc bắt mắt và dáng hình đáng yêu vô cùng lôi cuốn, đặc biệt là với trẻ em.
🍱 Loại Bento thứ hai là Oekakiben thường được ví như các tác phẩm nghệ thuật vì tuy chỉ được làm từ các nguyên liệu đơn giản như cơm trắng, trứng cuộn, xúc xích... nhưng lại được trang trí vô cùng công phu như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp với bầu trời, cánh đồng hoa... cực kỳ đẹp mắt
🍱 Cơm hộp Bento dù mang hơi hướng truyền thống hay hiện đại thì đều có ý nghĩa chung là tôn vinh nét đẹp văn hóa thú vị bậc nhất xứ sở mặt trời mọc thông qua phong cách nghệ thuật lâu đời mà món ăn độc đáo này sở hữu.
🍱 Do vậy, nhất định phải thử qua Bento một lần khi ghé thăm Nhật Bản để khám phá trọn vẹn nền ẩm thực của đất nước xinh đẹp này nhé. -------------------- Nguồn: Travel Mag Ảnh: Internet

10
39
3
12

 • Pé Nhợn Kon
  Pé Nhợn Kon
  đẹp thì có đẹp nhưng ngon thì ko :D
  • Haha

  • Reply
  • 3 years ago
  • Pero Phạm
   mấy bạn trai mà làm cho mấy bạn gái hộp này thì thôi rồi luôn
   • Haha

   • Reply
   • 3 years ago
   • Diễm Minh Thùy
    Diễm Minh Thùy
    ento đã thể hiện được vô cùng rõ nét đẹp nghệ thuật ẩm thực và trang trí bậc nhất được hội tụ trong món ăn...

    View more

    • Haha

    • Reply
    • 3 years ago
    • CÚN CÚN
     CÚN CÚN
     Các nguyên liệu được sử dụng trong phần Bento cũng vô cùng phong phú và được sắp xếp theo một trật tự nhất định
     • Haha

     • Reply
     • 3 years ago
   Make money easily with Hahalolo!
   Featured experience

   Early Morning in KonPring Village
   Early Morning in KonPring Village
   Dan Dylan

   Dan Dylan

   8 days ago

   Registered with the Ministry of Industry and Trade
   Notified to the Ministry of Industry and Trade
   Associate member of the United States Tour Operators Association
   © Hahalolo 2017. All rights reserved