Thong Tay Hoi, VN
Sat, 4/13/2024
few clouds
28
Few clouds

28°C - 28°C

83%

1010hPa

2.57m/s

20%

10Km

10:42 PM

11:04 AM

Alberobello- ngôi làng cổ tích
Chuyến du hành miền Nam nước Ý của mình được thực hiện nhờ biết đến ngôi làng mầu trắng với những chóp nhà Trulli này từ cách đây hơn chục năm khi mình được Airbnb giới thiệu về những căn nhà độc đáo trên thế giới.
Mình luôn mơ ước được tới thăm nó và ở trong căn nhà này một lần và đến nay trong thời Covid 2020 mình mới thực hiện được. Tưởng đâu sẽ được trọn vẹn ngắm một kỳ quan được Unesco công nhận nhưng không ngờ nó đông không tưởng.
Có hôm mình đi lúc 12:30 đêm mà vẫn phải đợi mới có được 1 giây ko có người qua để chụp được cái ảnh của riêng nó. Sau mấy ngày vòng vèo không biết có nhớ cả những viên đá trên đường không thì mình đã lưu lại được em nó trong tim.
Còn ảnh chụp Alberobello khi không phải đợi chờ thì chỉ có thể thực hiện khi bình minh lên. Mặt trời vừa bắt đầu ló rạng thì mình bắt đầu hành trình từ phía bên kia làng chụp những ánh nắng đầu tiên trong ngày chiếu xuống mái nhà Trulli xinh đẹp.
Sau đó vòng vào làng chụp những điểm hot đẹp nhất rồi từ từ chụp tiếp. Khoảng 7:30am là lại bắt đầu khá nhiều khách rồi nhé.
Mình chụp không chuyên và cũng chỉ Iphone nên không tả hết được vẻ đẹp của các Trullo trắng dễ thương mà người dân bỏ rất nhiều công sức chăm chút. Ai có dịp qua vùng này đừng bỏ lỡ ngôi làng nằm trong top 10 những làng đẹp nhất nước Ý này nhé.
nguồn: Minh Thu Ngo

10
18
1
0

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

https://devatravel.vn/tour/du-lich-nhat-ban-he-2024-tokyo-yamanashi-nui-phu-si-5-ngay-4-dem/
https://devatravel.vn/tour/du-lich-nhat-ban-he-2024-tokyo-yamanashi-nui-phu-si-5-ngay-4-dem/
Travel Deva

Travel Deva

3 days ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved