Vietnam, VN
Wed, 11/30/2022
scattered clouds
18
Scattered clouds

18°C - 18°C

97%

1014hPa

1.54m/s

27%

10Km

10:59 PM

10:14 AM

"Bắc thang lên hỏi dân làng"
Atule’er, ngôi làng 200 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên, từng nổi đình đám trên nhiều tờ báo quốc tế khi những bức ảnh chụp cảnh bọn trẻ đi học được chia sẻ vào năm 2016. Theo đó, trong ảnh là cảnh những đứa trẻ đang trèo từ trên núi xuống bằng những chiếc thang treo chênh vênh – cách duy nhất kết nối giữa ngôi làng và thế giới bên ngoài. Những chiếc thang này còn được người trong làng gọi là ‘thang lên trời’.
.
Để leo từ trên làng xuống dưới, người dân phải mất tới 2 giờ đồng hồ. Khi có nông sản cần đi bán, họ cũng phải leo xuống bằng chiếc thang gỗ.
.
Trước đây cách duy nhất tiếp cận với thế giới bên ngoài của người dân là trèo xuống 17 thang gỗ nối vào nhau, trong đó có 2 thang dựng thẳng đứng liên kết dài 100m.
.
Các thang trông rất lỏng lẻo và nguy hiểm, theo người dân địa phương, đã có khoảng 8 người bị thiệt mang trên "con đường" này, một số là dân làng và một số là du khách, đồng thời còn có nhiều người bị ngã và bị thương. Trong số những người leo lên những chiếc thang gập ghềnh này, mỗi ngày có 15 trẻ em học tại trường tiểu học ở bên dưới ngọn núi.
.
Chen Jie là phóng viên chính của báo Tin tức Bắc Kinh. Ông là người chiến thắng 4 lần của giải thưởng Tin tức Trung Quốc và giành giải 3 về giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới cũng như các danh hiệu khác. Ông đã đến thăm ngôi làng này và đưa những thông tin về sự nguy hiểm trên "con đường" đầy gian nan của những người dân trong làng.
.
Trước mối lo ngại này, các cấp chính quyền đã quyết định hỗ trợ dân làng một chiếc thang thép để giải quyết vấn đề an toàn. Thang thép đã được hoàn thành vào năm 2016 và 19 ngôi làng vách đá tương tự ở Lương Sơn đã được khảo sát. Hơn 2.900 học sinh từ 19 ngôi làng trên vách đá đã đủ điều kiện để học nội trú miễn phí tại trường học.
Nguồn : baogiaothong.vn
.
Dạo này iem post bài về du lịch đây đó hơi nhìu hỉ, thôi chừ đang làm mẹ bỉm sữa khó đi đâu được nên em chăm đi du lịch qua màn ảnh đóa quý dzị, dzậy mà cũng bít thêm được nhiều thứ ghê, chớ ko xem ko đọc là không bít thêm những phần rất khác lạ của thế giới ngoài tầm mắt ta.
.
Dưới comment là video về chiếc thang lên trời này nè. Có em bé ngủ trên lưng mẹ địu qua những bậc thang dựng đứng thấy thương ghê. Cám ơn vì nơi mình đang sống hàng ngày quá nhẹ nhàng so với cái bản làng trên không kia, nếu không cái đứa hậu đậu, đi đâu cũng vấp té như em làm sao lên trời mà vìa nhà =)))
.
Nói chớ bạn bè anh chị em mến thương nào mún mua vé xách ba lô đến coi thang lên trời thì mua vé mái bai ở bên t
nhen
#hahalolo #vemaybaygiare #flight
+2
17
2
0
0

Nhu Thu's profile picture
Nhu Thu
ai sợ độ cao chắc ko leo đc thang này rồi
Haha
 · Reply · 2 months ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo có 1 không 2 của chùa Linh Phước Đà Lạt
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo có 1 không 2 của chùa Linh Phước Đà Lạt
Long Văn Hồ's profile picture

Long Văn Hồ

2 days ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved