Vietnam, VN
Thu, 12/1/2022
overcast clouds
19
Overcast clouds

19°C - 20°C

98%

1016hPa

0.85m/s

100%

10Km

11:00 PM

10:14 AM

BÀ LÃO 80 TUỔI NUÔI ĐỨA TRẺ 13 NĂM VÌ BỐ MẸ BỎ LẠI RỒI BIỆT TÍCH
Theo VNExpress, mười ba năm trước, cặp vợ chồng trọ gần nhà mang đứa con mới sinh sang gửi bà Sáu rồi bỏ đi biệt tích, để lại bà cháu cặm cụi nuôi nhau. Từ ngày bị t,ai b,iến, đôi mắt bà Sáu yếu dần, chân cẳng đau nhức đi không vững, mọi việc trong nhà đều trông cậy Tí Nị, đứa cháu không phải máu mủ mà bà đã nuôi nấng suốt 13 năm qua.
Nhà chỉ có hai người, bà đã 80 còn cháu 13 tuổi, nhưng cứ thấy mưa là bà hứng nước trữ để dùng dần "đỡ được đồng nào hay đồng đó". Bé Tí Nị về với bà Sáu vào một ngày gần cuối năm 2009. Khi ấy, có cặp vợ chồng từ quận 4 sang quận 7, thuê trọ trong hẻm nhà bà để làm ăn. Hôm đầu tiên đón con bé mới sinh, bà cưng nhất làn da trắng và nụ cười dễ thương "quá trời quá đất". "Người nó bé xíu à nên tui quen gọi là Tí Nị", bà kể.
Được hơn một tháng, thấy bà quý con bé, cặp vợ chồng bảo đưa họ 10 triệu đồng rồi "giữ lại Tí Nị mà nuôi". "Tiền ăn còn không có, tôi lấy đâu ra 10 triệu?", bà Sáu nhớ lại. Sau hôm đó, họ đi biệt tăm để lại đứa nhỏ mới hơn tháng tuổi cho bà. Ngày qua ngày, bà trông con bé đợi ngày họ về đón con. Thoắt cái đã 13 năm trôi qua.
"Gặp con bé, lúc tui gần 70, lo nuôi thân già này chưa xong nào nghĩ tới chuyện cưu mang thêm ai. Nhưng giờ ba mẹ nó đã bỏ rơi, tui nào đành lòng bỏ nó". Năm Tí Nị được 5 tuổi, có người tìm đến hỏi mua giá 30 triệu. Thấy bà già một mình lo chưa xong lại nuôi thêm đứa nhỏ, các con bà xúi bán nhưng bà không chịu. "Nuôi nó từ hồi mới đẻ, tui nỡ lòng nào mà bỏ con bé. Người ta có trả bao nhiêu tui cũng không bán"
Giờ Tí Nị đã 13 tuổi, hiểu chuyện hơn. Em kể vì ba mẹ bỏ đi từ nhỏ nên trong ký ức không nhớ gì về họ và cũng không có suy nghĩ sẽ tìm lại " Ước mơ của con là bác sĩ thú y, để có điều kiện chăm sóc những chú chó, mèo,.. bị chủ bỏ rơi". Mấy tháng nay bệnh t,ai b,iến tái phát, bà Sáu không biết mình còn sống được bao lâu. Tối đến, bà nằm trằn trọc lo mai mốt mình mất, ai sẽ lo cho Tí Nị "Nghĩ tới lại ứa nước mắt."
101
1
0
0

Trang Minh's profile picture
Trang Minh
ác nhơn thế
Haha
 · Reply · 4 months ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Gợi ý lịch trình Hà Giang 3N2Đ ăn gì, chơi gì và ở đâu nhé!
Gợi ý lịch trình Hà Giang 3N2Đ ăn gì, chơi gì và ở đâu nhé!
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved