Vietnam, VN
Wed, 9/28/2022
heavy intensity rain
19
Heavy intensity rain

19°C - 22°C

97%

995hPa

5.73m/s

100%

5.875Km

4.86mm

10:38 PM

10:40 AM

Đời Sống 247's profile picture
Đời Sống 247 Celebrity site
🔸 Các bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM vừa cứu sống 1 phụ nữ bị họai tử thượng bì nhiễm độc nặng, nguy cơ tử vong đến 50% do sử dụng thực phẩm chức năng.
🔸 Chị V.T.H (25 tuổi) ngụ tại Lâm Đồng có tiền sử mắc bệnh vảy nến. Theo lời giới thiệu, chị H. đã mua một bộ sản phẩm chức năng gồm nhiều vitamin tổng hợp nhằm tăng cường sức đề kháng, đẹp da, thải độc tố…Toàn bộ 7 sản phẩm có giá gần 5 triệu đồng.
🔸 Sau khoảng vài ngày sử dụng, cơ thể chị xuất hiện các nốt ban nhỏ, lấm tấm… Người bán hàng giải thích, tình trạng này chứng tỏ sản phẩm đang phát huy tác dụng thải độc tố, như vậy mới tốt cho cơ thể.
🔸 Chị H. tiếp tục uống các loại thực phẩm chức năng trên. Nhưng đến ngày thứ 18, trong miệng chị nổi nhiều mụn nước, cơ thể mệt mỏi, sốt li bì, xuất hiện nhiều vết trợt ngoài da… Dù uống thuốc hạ sốt nhưng tình trạng không cải thiện, các vết trợt da lớn dần, nổi thành từng bọc nước. “Khi đó tôi rất hoảng sợ và gọi cho người bán nhưng họ vẫn nói không sao. Họ giải thích là cơ thể đang thải độc tố, nhiều người bị bệnh ung thư, bệnh máu trắng cũng hết bệnh nhờ uống các loại này".
🔸 Đến khi toàn thân đau nhức, sốt, các nốt phỏng to và trợt da, người nhà mới đưa bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy, rồi chuyển sang BV Da liễu TƯ. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị cấp cứu với chấn đoán hoại tử thượng bì nhiễm độc nặng - hội chứng Lyell, tỷ lệ tử vong tới 50%.
🔸 Chị H. sau đó được chăm sóc tích cực, điều trị corticoid liều cao, kháng sinh mạnh, bù điện giải, bù dinh dưỡng… Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa mắt, tai mũi họng, chuyên khoa bỏng cũng hỗ trợ chăm sóc tại chỗ. Sau hơn 5 tuần điều trị tích cực, thương tổn da lành tốt, tình trạng ổn định, bệnh nhân H. đã được xuất viện.
-
Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24
295
2
0
0

Minh Nguyễn's profile picture
Minh Nguyễn
Hãy là 1 người tiêu dùng thông minh
Haha
 · Reply · 2 months ago  
Pham Nguyet Anh's profile picture
Pham Nguyet Anh
nghe hoang mang ghê
Haha
 · Reply · 1 month ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

8 Foods In Leh Ladakh That You Must Try
8 Foods In Leh Ladakh That You Must Try
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved