Vietnam, VN
Wed, 6/7/2023
overcast clouds
21
Overcast clouds

20°C - 21°C

97%

1007hPa

1.28m/s

100%

10Km

10:15 PM

11:19 AM

NHỮNG ĐIỀU CHẮC CHẮN PHẢI THỎA THUẬN TRƯỚC HÔN NHÂN1. Con cái
Việc nói ra suy nghĩ và quan điểm của mình về con cái rất quan trọng. Có người sẽ thích cưới xong sinh liền cho vui nhà vui cửa, nhưng cũng có người mong muốn xây dựng cuộc sống, sự nghiệp thêm rồi mới có con.
Thêm việc đối phương thích bé trai hay bé gái, gia đình hai bên có định kiến gì về giới tính hay không. Tất thảy đều rất quan trọng.
2. Kinh tế
Thống nhất về nguồn thu nhập chính trong gia đình, cả hai sẽ cùng đi làm hay mong muốn đối phương ở nhà chăm chút nhà cửa, chăm sóc con cái. Tiền bạc dùng chung hay riêng, tự giữ hay ai là người giữ. Hãy rõ ràng về quan điểm này để tránh những xung đột vì điều này cũng khá nhạy cảm.
3. Ở chung hay ở riêng
Thống nhất sau khi cưới sẽ dọn ra ở riêng hay ở chung với bố mẹ và nói ra hết những suy nghĩ của mình về vấn đề này, đưa ra những bất cập, khó khăn cũng như thuận tiện của cả hai trường hợp để có hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai.
4. Các mối quan hệ xã hội
Ai cũng sẽ có những mối quan hệ riêng, thế nên việc gặp gỡ cá nhân luôn cần thiết. Hãy trao đổi về tần suất gặp gỡ như thế nào là phù hợp, vấn đề bạn thân khác giới thì sao,..nên rõ ràng để tránh những cãi vã sau này.
5. Quan điểm chi tiêu
Mỗi người sẽ luôn có cách xài tiền khác nhau nên hãy trao đổi về tổng thu nhập của cả hai và những khoản cần chi tiêu. Cả hai sẽ tự quyết định khoản tiêu xài của mình và cần có sự đồng thuận từ đối phương bởi đã là vợ chồng, những vấn đề chung cần chi trả còn nhiều hơn việc cá nhân.
6. Tôn giáo
Luôn tôn trọng tôn giáo của nhau và trao đổi khi có những khác biệt hoặc một trong hai người cần thay đổi tôn giáo nhưng phải trên tinh thần tự nguyện.
7. Văn hóa gia đình
Mỗi gia đình luôn có những nếp sống hoàn toàn khác biệt, nên tìm hiểu lối sống của gia đình đối phương để có thể dễ thích ứng hơn trong cuộc sống hôn nhân đồng thời cũng tránh được những xích mích, hiểu lầm không đáng có.
8. Sở thích cá nhân
Bày tỏ những sở thích mình có/không thể thay đổi, càng rõ ràng, chi tiết bao nhiêu thì sau này cũng dễ chấp nhận hơn. Những câu nói kiểu :”Anh có thể thay đổi vì em” , “Em hứa sẽ không phụ lòng anh” thường rất khó để luôn luôn giữ lời.
9. Tôn trọng không gian riêng
Kết hôn không phải là việc quấn lấy nhau 24/24, mỗi người đều cần không gian riêng để làm việc, học tập, bạn bè,... Thế nên nếu có thể, hãy chọn ra một ngày/khoảng thời gian “tự do” của cả hai để cảm thấy không quá bị bó buộc bởi hai chữ “hôn nhân”.274274
107
2
0
0

Nguyễn Trang's profile picture
Haha
 · Reply · 11 months ago  
1
Nguyễn Trang's profile picture
Nguyễn Trang
tim gấp kk
Haha
 · Reply · 11 months ago  
1
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Du lịch Phú Yên – Xứ hoa vàng trên cỏ xanh
Du lịch Phú Yên – Xứ hoa vàng trên cỏ xanh
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved