Thong Tay Hoi, VN
Wed, 8/17/2022
scattered clouds
26
Scattered clouds

26°C - 26°C

94%

1008hPa

1.54m/s

40%

10Km

10:43 PM

11:11 AM

NÊN TRÂN TRỌNG NÓ VÌ GÓP PHẦN VỆ SINH LỖ CHÂN LÔNG CỦA CHÚNG TA
Mới đây, nhóm chuyên gia đến từ Đại học Reading và Đại học Bangor (Anh) đã công bố nghiên cứu mới của mình về Demodex folliculorum - một loại ve cực nhỏ thường tồn tại trên da mặt con người, gây mẩn đỏ, lỗ chân lông to, da dày và sẫm màu.
Demodex folliculorum vốn được biết đến là một loài ký sinh sống “ăn nhờ ở đậu trên” da người bằng cách chui vào các nang lông và ăn các tế bào da chết. Tuy nhiên, hiện tại nó đang có dấu hiệu tiến hóa để chuyển từ vật ngoại ký sinh sang cộng sinh vĩnh viễn với con người. Qua phân tích giải trình tự gen, các nhà khoa học đã phát hiện những thay đổi đối trong DNA của những con ve thế hệ sau, dẫn tới một số đặc điểm cơ thể và hành vi bất thường.
Loài ve Demodex follicularum sẽ sống dựa vào các chất tiết thải của da người. Ban đêm, khi chúng ta ngủ, chúng sẽ âm thầm bò chậm rãi để tìm bạn tình, giao phối và đẻ trứng. Vì siêu tí hon, bạn sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của nó bao giờ.
Dù phát hiện này nghe có phần ghê rợn nhưng Tiến sĩ Alejandra Perotti - người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng ta nên yêu quý chúng vì chúng là sinh vật duy nhất sống trong cơ thể mình cả đời. Bạn nên trân trọng nó vì nó cũng góp phần vệ sinh lỗ chân lông của bạn”.
96
1
0
0

Linh Đặng Thùy's profile picture
Linh Đặng Thùy
"Gây mẩn đỏ, lỗ chân lông to, da dày và sẫm màu"
thôi k cần nv vệ sinh này đâu
Haha
 · Reply · 2 months ago  
Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Hành trình hẹn hò với bản thân tại Tây Nguyên Đại Ngàn
Hành trình hẹn hò với bản thân tại Tây Nguyên Đại Ngàn
Kim Hồ's profile picture

Kim Hồ

9 days ago

Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved