Thong Tay Hoi, VN
Thứ 2, 08/08/2022
mây cụm
25
Mây cụm

25°C - 25°C

94%

1007hPa

3.09m/s

75%

10Km

10:42 PM

11:15 AM

Chuyện rằng:
Ở quê hương tôi, cứ 10/3 âm lịch hằng năm dù có đông đến đâu, bà con cô bác vẫn quyết đi đến cùng núi Nghĩa Lĩnh, hướng về nơi thờ cúng vua Hùng, tổ tiên của người Việt ta
Dù phải nhích từng bước, dòng người vẫn không ngừng kéo dài. Nhiều người có thể cảm thấy may mắn vì chọn ở nhà ngày hôm nay nhưng với nhiều người đây lại là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn!
Trước đây, người dân ta không có tục đi lễ đền Hùng vào ngày 10/3. Họ thường tự chọn ngày tốt theo bản mệnh của từng người và đến lễ bái các vua Hùng suốt năm, đông nhất là vào mùa xuân, mùa thu chứ không cố định. Như vậy, thời gian lễ bái thường kéo dài liên miên, vừa tốn kém tiền của vừa không bày tỏ được rõ lòng thành kính, không tập hợp được lòng dân.
Nhận thấy điều này, vào năm 1917 (triều Khải Định), Tuần phủ Phú Thọ là Lê Trung Ngọc làm bản tấu trình lên Bộ Lễ, xin định lệ lấy ngày 10/3 âm lịch hàng năm làm ngày tế của cả nước. Từ đó về sau ngày 10/3 được coi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày cả đất nước đồng lòng hướng về cội nguồn!
Còn bạn, bạn đã đến dâng hương đền Hùng dịp 10/3 bao giờ chưa?!
58
1
0
0

Ảnh đại diện của Hà Hâm
Hà Hâm
mọi người đổ về đông nghẹt
Haha
 · Trả lời · 4 tháng trước  
Kiếm tiền đơn giản cùng Hahalolo!
Trải nghiệm nổi bật

Không check in những ô cửa sống ảo ở Việt Nam ‘đời không nể’
Không check in những ô cửa sống ảo ở Việt Nam ‘đời không nể’
Ảnh đại diện của Hà Thị Nguyễn

Hà Thị Nguyễn

5 ngày trước

Đã đăng ký với Bộ Công Thương
Đã thông báo với Bộ Công Thương
Thành viên liên kết Hiệp hội Du lịch Mỹ