Salavan, LA
Thứ 6, 21/01/2022
mây đen u ám
32
Mây đen u ám

32°C - 32°C

32%

1011hPa

1.08m/s

94%

10Km

11:27 PM

10:46 AM

Chùa Bà Thiên Hậu – ngôi chùa cổ hơn 250 năm
Giữa nhịp sống vội vàng của đô thị Sài Gòn hiện đại. Ở đâu có vẫn có những màu sắc truyền thống và vẻ đẹp cổ kính. Chùa Bà Thiên Hậu là ngôi chùa hơn 250 năm tuổi. Một chốn linh thiêng giữa đất Sài thành phồn hoa.
@giathilinh
Toạ lạc tại số 710 Nguyễn Trãi, quân 5, TP.HCM, chùa Bà Thiên Hậu Sài Gòn được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi những người Hoa từ những ngày đầu họ tới đây lập nghiệp. Nơi đây không chỉ được coi một trong những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa ở Sài Gòn mà còn là ngôi nhà tâm linh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của những người Hoa đang sinh sống trên địa bàn thành phố.
@hannah.v27
Chùa Bà Thiên Hậu được thiết kế mang trọn vẹn những đặc điểm độc đáo và ấn tượng của kiến trúc Trung Hoa với 3 gian chính: Tiền điện, Trung điện và Chính điện với những gian thờ những vị thần linh trong lịch sử Trung Quốc. Khu vực chính điện là nơi thờ chính của Thiên Hậu Thánh Mẫu với bức tượng bà Thiên Mẫu được tạc từ khối gỗ tinh xảo càng làm nổi bật giữa không gian kì bí và linh thiêng của nơi đây. Khu vực tiền điện đặt miếu thờ Phúc Đức Chánh thần - vị thần thổ địa cai quản đất đai theo quan niệm Trung Hoa và và Môn Quan Vương tả là vị thần giữ cửa. Cuối cùng là khu vực Trung điện với bộ lư cổ hơn 130 tuổi lâu đời nhất lịch sử với nhiều nhiều nét điêu khắc tỉ mỉ, tinh xảo.
@shiroangphotography
@vy_euphoria
Chùa được trang trí bằng các phù điêu dựa theo các điển tích của Trung Quốc được đặt trên mái hiên, nóc chùa, vách tường, ban thờ... Riêng nóc chùa được trang trí thêm bằng các hoa văn hình cây lá và hình nhân được làm từ gốm sứ với đủ loại hình dáng và kích thước.
Điểm độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Sài Gòn còn là những chiếc vòng nhang cuộn tròn xoắn ốc treo lơ lửng trên không gian tạo thành một khung cảnh rất độc đáo và ấn tượng. Ngoài ra bạn còn có thể ghi lại những lời chúc hay tâm nguyện của mình lên giấy, sau đó treo lên cùng những vòng nhang cầu xin với bà Thiên Hậu để mong ước chúng nhanh chóng thành hiện thực.
@sucker4pain89
@hoyin.leung.photobucket
Không gian chùa vừa mang vẻ tâm linh huyền bí những vẫn vô cùng quyến rũ, từ những khu vực treo bảng sớ màu hồng bắt mắt, hàng rào xanh vững chãi hay khoảng không gian giữa hai bức tường gạch cổ kính đều là những điểm nhấn thú vị của nơi đây.
@l.n.dinh
@nhacuathi
Chùa bà Thiên Hậu Sài Gòn không chỉ là một địa điểm tâm linh thu hút rất nhiều người đến cầu bình an, cầu duyên của những người Hoa mà còn của cả những người Việt và các du khách từ mọi nơi trên thế giới. Nhất là vào mỗi dịp lễ Tết như: Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, Tết Đoan ngọ hoặc vào các ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng thì ngôi chùa lại tấp nập người đến tham quan và viếng chùa để cầu mong may mắn cho bản thân và gia đình.
@hannah.v27
@andy.htpa
Ngoài ra, ngôi chùa bà Thiên Hậu Sài Gòn gần 300 tuổi này còn là nơi được các nhiếp ảnh gia và các nhà sử học rất quan tâm nữa đó. Nếu có một ngày thấy trong lòng trống rỗng, mệt mỏi hãy thử ghé qua đây để tâm hồn được an yên, giải toả nhé!
@hannah.v27
Theo Mogiatoc, Travelmag

Nguyễn Thêu, Pham Vươn và 231 người khác

7 Bình luận  1 Lượt chia sẻ · 


Xem thêm 4 bình luận

Nguyen Van Anh
chùa này lên hình hơi bị xịn
Haha
 · Trả lời · 2 tháng trước  
Willy Audery
Chào mọi người!!!

Ai có 500 đô la và muốn có khả năng kiếm được hàng nghìn đô la? Tôi có một cơ hội tuyệt vời ...
 Xem thêm
Haha
 · Trả lời · 2 tháng trước  
kiều trang
Nhận lì-xì Max175k với nhiệm vụ đơn giản. Rước lộc xuân về nhà ,zalo: 0899540856-0587311319
Haha
 · Trả lời · 7 ngày trước  
Banner
Trải nghiệm nổi bật

Tông hợp các khuyến mãi đầu năm của Novotel Hotel Nha Trang
Tông hợp các khuyến mãi đầu năm của Novotel Hotel Nha Trang
Đã đăng ký với Bộ Công Thương
Đã thông báo với Bộ Công Thương
Thành viên liên kết Hiệp hội Du lịch Mỹ