Thong Tay Hoi, VN
Thứ 5, 11/08/2022
mây cụm
25
Mây cụm

25°C - 25°C

88%

1010hPa

1.03m/s

75%

10Km

10:43 PM

11:14 AM

tưởng dễ hiểu ai ngờ khó ko tưởng :v
Ảnh đại diện của M e o w
M e o w Trang người nổi tiếng
CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH THEO NGƯỠNG HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ
✍HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ là các thuật ngữ đơn giản, nhưng cũng là công cụ thực chiến đầu tư cực kỳ hiệu quả. Trong cà phê sáng nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về 2 chỉ báo kỹ thuật này nhé:
✍Hỗ trợ (tiếng anh: Support) là vùng giá mà cầu chiếm ưu thế so với cung, khiến đà giảm giá dừng lại và đảo chiều. Vùng hỗ trợ là khu vực đang nằm dưới vùng giá hiện tại của thị trường trên đồ thị phân tích kỹ thuật.
✍Trong khi đó, kháng cự (tiếng anh: Resistance) là vùng giá mà cung chiếm ưu thế so với cầu, khiến đà tăng giá dừng lại và đảo chiều. Vùng kháng cự là khu vực đang nằm trên vùng giá hiện tại của thị trường trên đồ thị.
✍Thông thường khi nhắc đến hỗ trợ hay kháng cự, chúng ta thường sử dụng khái niệm “vùng” thay vì một mức điểm cụ thể, do giá cổ phiếu sẽ không chạm chính xác một mức điểm, mà thường sẽ chạm một tập hợp điểm và hồi phục trở lại.
✍Một trong những cách đơn giản để xác định hỗ trợ và kháng cự là sử dụng các vùng đáy hoặc đỉnh gần đây của cổ phiếu. Từ đó, nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật sẽ có 2 cách để xác định chiến lược mua bán cổ phiếu
Thứ nhất, chiến lược bounce (hồi phục, bật lên). Lấy ví dụ, nhà đầu tư có thể mở vị thế mua khi giá cổ phiếu chạm hỗ trợ mạnh và hồi phục trở lại.
✍Để giảm bớt rủi ro, nhà đầu tư có thể chọn các mức % hồi phục của giá từ vùng hỗ trợ để xác nhận tín hiệu quay lại với đà tăng (ví dụ: 3%). Thêm vào đó, nhà đầu tư cũng nên lưu ý khối lượng (thanh khoản) để xác nhận trạng thái hồi phục của cổ phiếu.
✍Thứ hai, chiến lược break (phá vỡ). Theo đó, chúng ta có thể mở vị thế khi giá cổ phiếu vượt qua vùng kháng cự mạnh đi cùng với diễn biến tích cực của khối lượng. Tương tự với câu chuyện của chiến lược bounce, giá cổ phiếu cần thiết phải phá vỡ 1 mức % nhất định so với kháng cự.
✍Trong thực chiến trên thị trường, chúng tôi cũng nhận thấy các điểm thú vị về hỗ trợ và kháng cự mà nhà đầu tư có thể lưu ý.
Thứ nhất, hỗ trợ và kháng cự có xu hướng đổi vai trò cho nhau tại các khu vực phá vỡ trạng thái (ví dụ: Break). Thứ hai, các vùng điểm với số tròn (1.000, 1.200, v.v) thường sẽ đóng vai trò là hỗ trợ hoặc kháng cự tâm lý cho nhà đầu tư.
1
1
0

Ảnh đại diện của Vĩnh Trần
Vĩnh Trần
tài chính kế toán ko dễ đâu
Haha
 · Trả lời · 10 tháng trước  
Kiếm tiền đơn giản cùng Hahalolo!
Trải nghiệm nổi bật

Hành trình hẹn hò với bản thân tại Tây Nguyên Đại Ngàn
Hành trình hẹn hò với bản thân tại Tây Nguyên Đại Ngàn
Ảnh đại diện của Kim Hồ

Kim Hồ

2 ngày trước

Đã đăng ký với Bộ Công Thương
Đã thông báo với Bộ Công Thương
Thành viên liên kết Hiệp hội Du lịch Mỹ