Salavan, LA
Thứ 2, 24/01/2022
bầu trời quang đãng
23
Bầu trời quang đãng

23°C - 23°C

56%

1010hPa

0.5m/s

5%

10Km

11:27 PM

10:48 AM

Đồng hồ Thụy Sỹ - Sức hút lạ kỳ của cụm từ Swiss MadeLịch sử ra đời của đồng hồ Thuỵ Sỹ
– – ● Chiếc đồng hồ đầu tiên không đến từ Thuỵ Sỹ mà được sản xuất tại Đức. Trong thời kỳ Phục Hưng, một thợ đồng hồ người Đức có tên Peter Henlein đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ “tổ tiên” tại thị trấn Nuremberg. Đồng hồ dài khoảng 8cm, không phải là dòng đeo tay và quá lớn để cho vào túi quần hoặc túi áo.
– – ● Trong thời kỳ xung đột xảy ra trên khắp lục địa châu Âu, nhiều thợ đồng hồ chạy trốn khỏi Pháp và lưu lại sang Thuỵ Sỹ. Họ sinh sống chủ yếu ở thành phố Geneva. Từ đây, làn sóng sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ trở nên hùng mạnh. Và từ những năm 1500 trở đi, Geneva đã trở thành trung tâm chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ.
Hành trình thay đổi của ngành đồng hồ Thuỵ Sỹ
– – ● Một nhà cải cách Tin lành có tên John Calvin đã tạo ra cuộc cách mạng lớn tại Geneva, Thuỵ sỹ. Cùng thời điểm đó, nhiều người Huguenot Thuỵ Sỹ di cư vào thành phố. Cuộc cách mạng này đã biến Geneva thành nơi hiếu khách, là trung tâm kinh tế và văn hoá lớn của thành phố.
– – ● Các thợ kim hoàn Thuỵ Sỹ đã kết hợp với nhà sản xuất đồng hồ Pháp để tạo ra ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ. Theo đó, những quy tắc hà khắc trong việc đeo trang sức tại Geneva cũng được nới lỏng từ cuối những năm 1600.
– – ● Sau đó, ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ phát triển vượt bậc. Nhà sản xuất không ngừng sáng tạo ra những thiết kế mới phức tạp hơn và sang trọng hơn.
#donghoreplica #donghonuthuysychinhhang

Trần Hạo NamBanner
Trải nghiệm nổi bật

Du lịch Tết với nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại Intercontinental Nha Trang.
Du lịch Tết với nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại Intercontinental Nha Trang.
Đã đăng ký với Bộ Công Thương
Đã thông báo với Bộ Công Thương
Thành viên liên kết Hiệp hội Du lịch Mỹ