Vietnam, VN
Sun, 1/29/2023
overcast clouds
10
Overcast clouds

10°C - 11°C

96%

1023hPa

0.99m/s

93%

10Km

11:19 PM

10:43 AM

Tancay's profile picture
Tancay Celebrity site
Bạn thân
Người bạn thân
Chúng ta sống trong cuộc đời này, ai cũng có những người bạn. Những người bạn với nhiều mức độ thân thiết khác nhau. Bạn thuở thiếu thời, bạn học chung, bạn đồng nghiệp, bạn ở chung nhà, bạn quen một cách tình cờ, bạn làm ăn, bạn trên mạng, bạn cùng lý tưởng... Có người thân, có người chỉ quen sơ, và cũng có người mang danh bạn chỉ để nở một nụ cười xã giao. Nhưng suy cho cùng, dẫu những người bạn bên ta có thế nào, thì đó cũng là một phần của cuộc sống, ta cũng không thể nào chỉ sống tách rời một mình. Vì bản chất xã hội là sự kết nối, là giao tiếp. Thông tin truyền đi và nhận về.
Những người bạn bên ta
Đã có bao giờ bạn dành một giây phút nhìn lại suy nghĩ về những người bạn của mình chưa ? Và đã bao giờ bạn suy nghĩ đúng về chữ “người bạn”. Đã rất nhiều lần trong đời tôi vẫn suy nghĩ, băn khoăn và trăn trở về chữ “bạn”, và “bạn thân”. Như thế nào thì ta gọi là bạn, và như thế nào thì là “bạn thân” ?
Tôi nhìn lại chính mình, có bao nhiêu người trong friendlist và trong danh bạ điện thoại được gọi là thân, bao nhiêu người tôi có thể bấm gọi điện khi cần tới mà không ngần ngại, và biết rằng người ấy sẽ đến bên tôi ? Danh bạ điện thoại của bạn, của tôi có ít nhất 200 số, cũng gần tức có nghĩa là 200 người, và có bao nhiêu người sẽ đến bên tôi lúc hoạn nạn ? Bao nhiêu ? Có lẽ chỉ là 1/100 mà thôi. Được như thế cũng là hạnh phúc lắm rồi phải không ? Vì đi hết cuộc đời này có thể ta cũng chẳng tìm được một tri nhân tri kỷ, mà nếu bạn có một người, thì đó cũng là niềm hạnh phúc lớn đáng trân quý của thế gian rồi. Một người bạn đúng nghĩa.
Cuộc sống này là một bức tranh nhiều màu sắc và luôn biến đổi. Những người đến và đi trong đời ta cũng thế. Không phải ai cũng giống ai, cũng có nhiều người tốt và nhiều người không tốt. Thế nên mới có bạn tốt và bạn xấu. Và trong những người bạn tốt ấy có mấy người sẽ thành bạn thân của ta ? Tôi từng nghĩ mình may mắn khi có nhiều bạn thân, từng rất hạnh phúc và ngập tràn niềm vui khi nghĩ về họ, những người đã gắn bó bên tôi, thuở tôi ngày thơ bé, thời học sinh trong veo và những năm tháng cuộc đời sinh viên xa nhà thật thiếu thốn. Nhưng có bạn và giữ được tình bạn là hai chuyện rất khác nhau.
Chỉ còn là “hữu danh vô thực”
Đã có được trong đời rồi, đừng để thân tình ấy mất đi
Vì người bạn thân không phải chỉ để trong album ảnh hay trong tủ kính, người bạn thân là để chia sẻ với nhau những phiền muộn và niềm vui, những lo lắng và tin tưởng, những đau khổ và hạnh phúc, những thất bại và thành công…và đôi khi chỉ là ở bên cạnh để lắng nghe nhau.
Đã là bạn thì suốt đời là bạn
Đừng như sông khi cạn khi đầy...
SG, 03/06/2009
(Trong lúc tâm trạng khi gửi thư cho một người bạn cũ)
2
0
0
0

Make money easily with Hahalolo!
Featured experience

Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan
Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan
Registered with the Ministry of Industry and Trade
Notified to the Ministry of Industry and Trade
Associate member of the United States Tour Operators Association
© Hahalolo 2017. All rights reserved